Những đồ ăn bạn cần kiêng khi tiêu chảy

Tiêu chảy thường khiến cho cơ thể của bạn mệt mỏi và cực kỳ khó chịu, gây tác hại không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Để đảm bảo giữ sức khỏe tốt nhất và chữa trị tiêu chảy nhanh thì bạn cần chú ý tới những món đồ ăn kiêng dưới đây để giúp cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh nhất.

1.    Tác hại của tiêu chảy

Tiêu chảy là căn bệnh quen thuộc thường gặp của tất cả mọi người, thông thường khi mọi người bị tiêu chảy thường phải đặc biệt chú ý tới các chuyện ăn uống. Cần tránh những thực phẩm có hại cho cơ thể của bạn trong lúc này.

Tình trạng tiêu chảy phổ biến thường là đi ngoài ra phân lỏng nhiều nước hoặc đại tiện liên tục không ngừng làm cơ thể của bạn nhanh chóng bị mất nước và gây mệt mỏi.

Để trị tiêu chảy bạn cần dùng thuốc ngay và cần ăn uống đúng cách sau đó để giúp cơ thể bạn phục hồi được sức khỏe tốt nhất.

Những đồ ăn bạn cần kiêng khi tiêu chảy

2.    Những loại hoa quả cần ăn kiêng khi tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy thường làm cho cơ thể bạn bị mất nước trầm trọng, chính vì thế một số loại đồ khô có hàm lượng chất xơ cao trong các loại hoa quả như mơ, mận hay hạnh nhân lại càng là đồ ăn khiến bạn bị táo bón nhanh hơn, có thể làm trầm trọng hơn tình trạng tiêu chảy của bạn, vì thế những loại hoa quả này bạn cũng phải tuyệt đối tránh sử dụng khi tiêu chảy để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cơ thể của mình.

Ngoài ra còn một số loại hoa quả khác như lê hay táo đều là các loại hoa quả có thể làm gia tăng tình trạng tiêu chảy của bạn, làm cho cơ thể càng bị tiêu chảy nặng hơn dẫn tới tình huống xấu nên bạn cần tuyệt đối chú ý tránh dùng nhé.

3.    Những loại rau không ăn khi tiêu chảy

Những đồ ăn bạn cần kiêng khi tiêu chảy

Ngoài những loại hoa quả kiêng khi tiêu chảy trên thì một số loại rau bạn cũng cần tuyệt đối tránh không thể sử dụng khi bị tiêu chảy như bắp cải, súp lơ hoặc hành tây, những loại rau này là nhân tố chính có thể làm kích thích dạ dày của bạn, khiến cho dạ dày có tình trạng đầy hơi, khó chịu và có thể làm gia tăng tình trạng tiêu chảy trở nên xấu hơn. Đặc biệt tránh ăn khi bệnh tiêu chảy mới khỏi để cơ thể bạn không bị bệnh lại khi hệ tiêu hóa còn chưa được phục hồi chức năng.

Khi tiêu chảy bạn cũng cần kiêng tránh ăn các thực phẩm như các loại đậu, đậu lăng vì những thực phẩm này đều là các thực phẩm gây tình trạng đầy hơi và có thể làm kéo dài bệnh tiêu chảy của bạn trở nên nguy hiểm hơn

4.    Những thực phẩm không dùng khi tiêu chảy

Khi tiêu chảy bạn cũng cần tránh không dùng những thực phẩm ngọt như bánh, kẹo có hàm lượng đường cao để tránh làm chướng bụng và làm niêm mạc dạ dày đang bị tổn thương lại chịu kích thích thêm.

Ngoài bánh kẹo ra thì pho mát, sữa hay trứng và  những thực phẩm khác có hàm lượng đường cao bạn cũng cần phải tránh xa, hay dùng chúng khi nào cơ thể bạn khỏe hẳn nhé.

Những đồ ăn bạn cần kiêng khi tiêu chảy

Tuy nhiên nếu như dùng sữa chua hoặc sữa đông có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa thì bạn vẫn có thể dùng được để bảo vệ hệ tiêu hóa và dạ dày của mình.

Người bị tiêu chảy cũng nên hạn chế uống các đồ uống có chứa cafein như cà phê để tránh kích thích niêm mạc dạ dày của bạn, tránh dùng trà xanh và đặc biệt kiêng ăn thức ăn chiên xào có hàm lượng chất béo cao vì những thức ăn này có thể làm nặng thêm bệnh tiêu chảy của bạn, thậm chí gây ra tình trạng co thắt dạ dày tương đối nguy hiểm.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.