Những đối tượng nào thường bị bệnh parkinson nhiều nhất

Bệnh Parkinson là một trong những căn bệnh mà người cao tuổi thường mắc phải , đây cũng là căn bệnh rất khó chữa và gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người cao tuổi, khiến cho người cao tuổi gặp nhiều khó khăn trọng vận động, trong sinh hoạt hàng ngày 

1. Dấu hiệu bệnh Parkinson 

Bệnh Parkinson ở người cao tuổi có dấu hiệu chủ yếu chính là giảm động tác – tăng trương lực hoặc run rẩy tay chân. Đây cũng là căn bệnh bộc phát trên người cao tuổi, ngay từ những quá trình phát tác đầu tiên thì căn bệnh này đã có, các triệu chứng rõ rệt có thể đầy đủ ở tứ chi của người bệnh như : tăng trương lực, giảm động tác, run và rối loạn thăng bằng trên cơ thể, khiến cho quá trình vận động, đi lại của người cao tuổi gặp phải nhiều khó khă.  Trong thời điểm này thì người cao tuổi thường có triệu chứng về tâm thần, rỗi loạn vận động hoặc mất đi một số động tác sơ cấp tự động, làm giảm động tác của người cao tuổi. Đặc biệt bệnh Parkinson còn khiến cho người cao tuổi khó đứng dậy, đi lại khó khăn, làm rối loạn các động tác vung tay giữ thăng bằng của người cao tuổi khi đi lại, thậm chí khi dừng lại cũng khó có thể giữ được thăng bằng cơ bản. 

Những đối tượng nào thường bị bệnh parkinson nhiều nhất

2. Đối tượng bị bệnh parkinson

Với bệnh nhân bị bệnh Parkinson thì thường xảy ra nhiều nhất là ở người cao tuổi, đặc biệt khiến cho người cao tuổi đi lại dễ bị ngã hơn. Đây cũng là căn bệnh khiến cho bệnh nhân có vẻ mặt bất động, vận động của mắt vẫn tốt, nhất là nhìn xuống nhưng động tác chớp mắt lại giảm. Ngoài ra tác động của bệnh Parkinson còn khiến cho người mắc bệnh có chữ viết nhỏ dần đi khiến việc đọc chữ gặp khó khăn..

Quá trình tăng trương lực cơ do bệnh bộc pháp có tính chất tạo hình và  có thể xảy ra hiện tượng răng cưa  tại các cơ đối trọng, những triệu chứng như vậy thường làm cho bệnh nhân có một tư thế đặc biệt: đầu nghiêng, lưng gù, đầu gối hơi gập xuống khi đi. Căn bệnh Parkinson này còn khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong các công việc tự phục vụ bản thân hàng ngày như ăn uống, mặc quần áo….

Một biểu hiện rõ rệt khi tăng trương lực ở bệnh chính là khi bệnh nhân đứng thì thường có triệu chứng run cơ  , tình trang run này của bệnh nhân thường xuất hiện từ từ, đặc biệt là chỉ run trong trạng thái nghỉ ngơi khi các cơ đang giãn ra, và sự run này sẽ biến mất ngay khi bệnh nhân tiếp tục vận động cơ thể như đổi tư thế hay có động tác cơ thể nào khác.

Tình trạng run này của người bệnh khi gặp chuyện mệt mỏi hoặc gặp yếu tố tâm lý gì đó dẫn tới xúc động thì tình trạng run cơ lại tăng lên, thông thường tình trạng run chỉ ở bàn tay, sau đó dần dân lan ra các chi khác của cơ thể cho tới bên trong của cư thể. Sự nguy hiểm của căn bệnh này chính là chúng chỉ lặng lẽ phát tác những năm đầu với tần số mờ nhạt, hoặc không phát tác nhưng càng về sau thì tình trạng lại càng nặng hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.