Những hướng dẫn phòng ngừa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Hiện nay trong cuộc sống bệnh cao huyết áp chính là căn bệnh trở nên phổ biến và rất nguy hiểm. Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp thì chúng ta cần phải loại bỏ đi những thói quen thường ngày từ đời sống như là bị thừa cân hay hút thuốc lá…

cao-huyet-ap1

Khi bạn kiểm tra huyết áp của mình có một sự thay đổi nào đó tăng hơn thì cũng đừng nên lo lắng quá, vì có rất nhiều các yếu tố trong cuộc sống có thể làm ảnh hưởng đến trị số của huyết áp, như lo nghĩ hay là do căng thẳng, vận động nhiều… ngoài ra thì đối với những người cao tuổi thì huyết áp càng có khuynh hướng tăng lên do động mạch bị xơ vữa và kém đàn hồi hơn.

Vậy bạn cần một chế độ ăn uống cho người cao huyết áp như nào?

Những người bị cao huyết áp thì việc sử dụng thuốc phải do bác sĩ chỉ định, nhưng trong vấn đề khác thì cũng cần phải đặt ra được mục tiêu làm giảm yếu tố do ăn uống. Bởi vì vậy nên bạn cần có một chế độ dinh dưỡng cần thiết nhất.

1. Đối với chế độ ăn uống

– Những người bị cao huyết áp thì không nên ăn 3 bữa mỗi ngày

– Không nên ăn quá nhiều đồ chiên xào và hạn chế mỡ, nhất là mỡ động vật và thực phẩm hấp, luộc.

– Nên tránh sử dụng các chất kích thích như là trà và thuốc lá và cà phê..

Nếu như bạn sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn thì sẽ làm cho huyết áp của bạn tăng cao hơn. Vì vậy nên bạn hãy hạn chế lượng đồ uống có cồn lên đến khoảng 2 chén mỗi ngày, còn với chị em phụ nữ thì cũng nên hạn chế và tốt nhất là không nên sử dụng đồ uống có cồn nhé.

– Những thực phẩn nên ăn như rau quả xanh để cung cấp thêm chất xơ cho cơ thể và dùng dầu thực vật để thay thế cho mỡ…

cao-huyet-ap

Nếu như các bạn chuẩn bị cho mình một chế độ ăn lành mạnh cùng với nhiều rau quả và ít chất béo cùng vơi cholesterol thì đây chính là cách hữu hiệu nhất để bạn có thể duy trì được sức khỏe của mình, ngăn ngừa và làm giảm đi được nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch và bệnh cao huyết áp đấy nhé.

Ngoài ra phòng bệnh cao huyết áp thì bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các và sau đó thì đến thịt gia cầm và cuối cùng là thịt bò, thịt heo nhé.

Bạn nên ăn ít muối hơn trong thực đơn hàng ngày của mình để ngừa được bệnh cao huyết áp hiệu quả, muối nhiều không tốt cho sức khỏe và chỉ cần 1 thìa mỗi nhỏ thôi. Không những thế những thực phẩm đóng gói sẵn cũng thường có chứa nhiều muối, vì vậy nên bạn cần phải đọc kỹ thành phần của thực phẩm này trước khi sử dụng nhé.

2. Những thói quen xấu nên bỏ

cao-huyet-ap2

– bạn cần phải ngưng sử dụng thuốc lá và cách phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp tốt nhất.

– Bên cạnh đó rượu bia cũng nên hạn chế , nếu bạn uống quá nhiều thì tỉ lẹ bệnh cao huyết áp lại tăng lên, ngoài ra thì rượu cũng làm giảm đi tác dụng của thuốc cao huyết áp, nếu bạn muốn nhiều thì sẽ làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Bạn cũng nên chú ý nhiều hơn vào trong lối sống của mình bởi vì lối sống cũng đóng một vai trò quan trọng, đối với người bị tim mạch cũng như cao huyết áp. Nếu bạn có lối sống lành mạnh rồi thì sẽ làm giảm và ngăn ngừa đáng kể việc phải dùng thuốc điều trị bệnh nhé, chúc các bạn luôn khỏe mạnh với những hướng dẫn phòng bệnh trong bài viết trên đây nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.