Những loại cây đuổi muỗi nên trang trí trong nhà

Khi mùa hè sang cũng là thời điểm các loại côn trùng nhất là muối phát triển tốt, thay vì mua các loại thuốc xịt thì bạn nên sử dụng loại cây đuổi muỗi bằng phương pháp tự nhiên. Hãy cùng tham khảo những loại cây trồng có thể dùng đuổi muỗi trong bài viết dưới đây nhé.

Muỗi chính là loại côn trùng nguy hiểm mang nhiều bệnh dịch đến cho con người. Tại những nơi ẩm ướt thường có rất nhiều muối sinh sôi và phát triển trong mùa hè, chúng sẽ bay ra và đốt chúng ta, nhất là với trẻ nhỏ. Bởi vì vậy nên hãy xua đuổi những con muỗi đáng ghét này với những biện pháp vô cùng hiệu quả như đuổi muỗi bằng cây xanh hiện đang được nhiều gia đình áp dụng.

1. Cây bạc hà

duoi-muoi

Bạc hà cũng là loại thảo được từ xưa đến nay biết đến có nhiều công dụng khác nhau, nhưng dùng để đuổi muỗi thì không phải ai cũng biết. Bởi vì vậy bạn chỉ cần trồng những cây bạc hà này trong chậu và đặtc húng bên trong nhà hay trong vườn thì cũng khiến cho loại côn trùng như muối và kiến, gián… không lại gần nhà bạn vì mùi tinh dầu thơm từ bạc hà tiết ra. Nếu không trồng cây trong nhà thì các bạn cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà để diệt muỗi, vừa an toàn lại đem đến hiệu quả cao.

2. Cúc vạn thọ

duoi-muoi1

Bên cạnh đó loại hoa cúc vạn thọ cũng dùng để duổi muỗi cùng với nhiều loại côn trùng khác hiệu quả, vì nó có mùi hương rất đặc biệt, nên khi trồng cú vạn thọ trong nhà, không những có tác dụng tiêu diệt côn trùng ra nó còn làm cho không gian nhà bạn trở nên rực rỡ hơn.

Loại hoa này thường có màu sắc bắt mắt bạn có thể dùng để cắm vào bình để hàng tháng trởi vẫn không héo, nhưng mùi hương thì có phần hơi hắc nên đặt trong nhà thì hãy đặt chúng ở những không gian rộng rãi và thoáng mát như phòng khách để mùi hương lan nhẹ nhàng hơn.

3. Cây ngũ gia bì

Hay còn được gọi là cây sâm non, cây chân chim là một loại cây đắt tiền. Một loại cây có chiều cao, thích hợp cho bạn trồng ngoài tự nhiên thì nó có thể cao lớn hơn nữa. Cũng có rất nhiều gia đình sử dụng loại cây này làm cây trang trí trong nhà đặt trong ngôi nhà biệt thự hay là trong căn phòng có những nơi rộng rãi cao ráo.

Chính mùi hương tỏa ra từ lá cây chúng có mùi nhẹ nhàng, nhưng lại kỵ với muỗi. Sử dụng loại cây này làm cách đuổi muỗi cũng vô cùng hiệu quả và còn làm đẹp cho gia đình mình hơn, không những thế nó cũng là bài thuốc quý trong việc điều trị phong, gân cốt hay bị đạu nhức, kháng viêm… hiệu quả.

4. Cây hương thảo

duoi-muoi2

Loại cây hương thảo này hiện nay được nhiều người sử dụng trồng trong chậu đểlàm cảnh, chúng nở hoa vào hai mùa xuân và mùa hạ. Loại cây này sống rất lâu và bạn có thể tỉa tạo dáng cho cây thêm đẹp hơn như có thể sử dụng làm hàng rào cho bạn rất độc đáo, và thân thiện cùng với môi trường. Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà loài cây này còn dùng làm thực phẩm.

5. Cây sả

Một trong những loại cây đuổi muỗi muổi hiện nay cây sả có mùi thơm hơi khó chịu nên khiến cho lũ muỗi và côn trùng khác khó chịu tránh xa nhà bạn hơn, nếu có muỗi trong nhà thì chúng cũng sẽ tiêu diệt khi ngửi thấy mùi tinh dầu sả này. Cây sả thường mọc thành bụi và nhiều nháng cao khoảng 1,5m có lá hẹp dài và có thể tới 1m vì vậy nên đuổi muỗi cho gia đình bạn cũng rất tốt.

Xả chúng có mùi thơm lâu nên được nhiều gia đình dùng chế biến thức ăn hay ăn sống, hoặc dùng chúng làm dầu gội đầu, xông hơi. Cây sả này người ta còn chiết suất ra tinh dầu geraniol và citral.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.