Những loại thực phẩm giàu protein: Bạn có biết?

Việc cung cấp lượng protein đầy đủ và thích hợp trong chế độ ăn là điều thiết yếu để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết. Điều đó rất quan trọng để có mái tóc dài, tăng hàm lượng hemoglobin, sẹo nhanh lành hơn, tốt cho người đang tập gym…Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu protein mà bạn không nên bỏ qua.

Trứng

Trứng chứa nhiều loại acid amin do protein cung cấp do đó đây là nguồn protein lý tưởng nhất. Lòng trắng trứng là phần tốt nhất của quả trứng. Nếu bạn đang giảm béo thì lòng trắng trứng là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Trong trứng chứa nhiều protein, thúc đẩy việc giảm cân cho nên bạn có thể ăn trứng vào bữa điểm tâm để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, ăn hạnh nhân giúp bạn no lâu hơn và giúp giảm tiêu thụ thêm calo. Trong hạnh nhân chứa nhiều chất protein, những chất dinh dưỡng thiết yếu khác có trong hạnh nhân là chất xơ, vitamin E, magiê và các axit béo omega-3,…

Hải sản

Hải sản là sự lựa chọn protein tốt nhất cho bạn, một số loại cá như cá hồi, cá tuyết, cá ngừ và các loại hải sản có vỏ,…rất tốt cho sức khỏe.

Rau bina

Đây cũng là một trong những loại rau chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể do đó nó thường được sử dụng rộng rãi cho trẻ em.

Các loại đậu và rau củ

Các loại đậu và rau củ chứa ít chất béo và không có cholesterol, chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp bạn no lâu hơn, và nhiều vitamin, chất khoáng. Protein và chất xơ có trong đậu đều giúp giảm mỡ bụng. Bạn có thể thêm từ 1 đến 2 chén đậu và rau củ trong khẩu phần ăn để có vóc dáng hoàn hảo nhất nhé.

Nấm

Lượng protein của nấm đó là 14g/100g, thực phẩm này chứa nhiều chất đạm,sinh tố và khoáng chất. Bên cạnh đó, nấm cũng chứa rất ít calo, lipit,…rất tốt cho sức khỏe như ngăn ngừa các bệnh ung thư tim mạch, chống lão hóa, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.