Những lưu ý cho phụ nữ mang thai nên ăn gì tốt nhất?

Đối với phụ nữ mang thai thì chúng ta cần phải chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, có cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Vật khi mang thai nên ăn gì để tốt cho mẹ và bé, cùng tham khảo những loại thực phẩm dưới đây được các chuyên gia dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất.

Phụ nữ khi mang thai nên ăn gì tốt cho mẹ và bé cho phù hợp với cơ thể mà vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, bạn không cần phải ăn tất cả các món, hãy chọn những thực phẩm mà bạn yêu thích, dễ ăn để cung cấp dinh dưỡng và có đủ năng lượng cho quá trình mang thai.

1. Trứng

mang-thai-nen-an-gi

Có thể bạn không biết trứng chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho thai kỳ, bởi vì chúng có chứa hơn 12 vitamin và khoáng chất và ngoài ra nó còn có chứa nhiều protein chất lượng.

Protein có trong quả trứng chúng có tác dụng cung cấp cho thai nhi phát triển nên các tế bào, và đối với phụ nữ mang thai cũng cần có protein cho riêng mình, trứng cũng rất giàu choline thúc đẩy và tăng trưởng, sức khỏe tổng thể bộ não của trẻ, đồng thời nó cũng có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

Trứng có hàm lượng cholesterol cao, nhưng chúng cũng tương đối ít chất béo bão hóa, chỉ có khoảng 1,5g mỗi quả.

2. Cá hồi

Phụ nữ mang thai nên ăn gì? Cá hồi chính là một trong những sự lựa chọn rất tốt, bởi vì trong cá hồi có chứa rất nhiều chất béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển của bé, nó còn có thể cải thiện được tâm trạng của mẹ nữa đấy.

Cá hồi không giống như những loại cá biển khác, cá hồi có chứa một lượng thủy ngân tương đối thấp. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều cá hồi để tránh tình trạng hấp thụ quá nhiều thủy ngân.

3. Các loại đậu

Tất cả các loại đậu đen, đậu pinto, đậu xanh và đậu lăng không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng của những mẹ bầu nhằm cung cấp chất xơ cho cơ thể, và protein.

Những loại đậu đen và đậu pinto, hay đậu xanh, đậu lăng không thể thiếu được trong khẩu phần dinh dưỡng của những chị em mang thai nhằm đảm bảo sức khỏe của mẹ cung cấp chất xơ và protein cho cơ thể của mẹ và bé.

Khi chị em có thai nó sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn bị trì trệ, khiến cho các mẹ bầu có nguy cơ bị táo bón và nguy cơ thể bị bệnh trĩ cao, chất xơ có trong đậu có thể làm giảm bớt đi tình trạng này một cách nhanh nhất. Ngoài cung cấp những chất xơ hữu ích ra thì nó còn là nguồn cung cấp sắt, folate, canxi và kẽm.

4. Khoai lang

Khoai lang được biết đến là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời nhất cho cơ thể của bạn, khi bạn đang lo lắng không biết nên ăn gì thì khoai lang cũng chính là vô cùng quan trọng và dễ kiếm cũng giống như những loại đậu thì khoai lang cũng cung cấp cho cơ thể folate, và chất xơ. Vì vậy bạn hãy bổ sung khoai lang vào trong thực đơn hàng của bạn để tốt cho thể.

5. Bỏng ngô và các loại ngũ cốc khác

Những loại ngũ cốc chính là thực đơn không thể thiếu trong thời kỳ có thai vì trong ngũ cốc có chứa chất xơ và dinh dưỡng cao bao gồm vitamin E và selen, dinh dưỡng thực vật.

6. Quả óc chó

Những loại quả này rất tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai và được nhiều bà mẹ săn lùng, khi mang thai, vì nó rất giàu omega 3 thực vật và quả óc chó thúc đẩy được quá trình phát triển và cho bé sự thông minh hơn khi trào đời. Để lựa chọn óc chó cho bữa ăn nhẹ của mẹ bầu chính là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.