Những mẹo nhỏ giúp não bộ suy nghĩ nhanh hơn

Nhiều nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng não bộ cơ bản không khác các bộ phận sinh học khác, tức là não bộ cũng phải được cung cấp oxy, thực phẩm và cần được tập thể dục thường xuyên, chính vì vậy nên để cải thiện chức năng suy nghĩ của não và giúp não bộ suy nghĩ nhanh hơn thì bạn phải đảm bảo thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

1. Cung cấp đủ EPA cho não bộ

EPA chính là hóa chất có nhiều trong dầu cá, cực tốt cho não bộ của bạn. Theo nhiều nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng dầu cá cũng có thể giúp tạo điều kiện tăng cường cho sự phát triển của não bộ hiệu quả hơn, có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt và tăng cường tính tập trung hiệu quả hơn, giúp cải thiện lại tình trạng lưu thông máu cho cơ thể.

Đây cũng là lý do bạn cần phải cung cấp dầu cá cho cơ thể thường xuyên, mỗi ngày cung cấp 1 viên nang dầu cá nhằm làm tăng cường thêm sức mạnh của não bộ.

Những mẹo nhỏ giúp não bộ suy nghĩ nhanh hơn

2. Chơi nhiều trò chơi trí tuệ

Để giúp não bộ hoạt động hiệu quả và suy nghĩ nhanh hơn bạn cũng nên thường xuyên chơi các trò chơi trí tuệ như sudoku, câu đố ô chữ hay các trò chơi khác để giúp não bộ hoạt động tốt hơn.

Mỗi ngày luyện tập một trò chơi trí tuệ mới có thể làm tăng cường sự nhạy bén tốt hơn cho não bộ, giúp bạn có đượ các suy nghĩ nhanh nhẹn hơn nhiều.

Bạn nên biết não bộ cũng không khác gì cơ bắp, phải được tập luyện thường xuyên mới có thể giúp nó tăng cường khả năng làm việc tối ưu nhất cho bạn đấy nhé.

3. Nên đi bộ nhiều hơn

Đi bộ nhiều hơn, chăm chỉ hít thở không khí trong lành thoáng mát sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, tăng cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn, có thể giúp bạn giải phóng tâm lý mà quan trọng hơn là tăng cường trí nhớ hiệu quả hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ giúp não bộ suy nghĩ nhanh hơn

Bạn có thể thư giãn cho não bộ bằng một chuyến đi ở ngoại ô hoặc ra gần sông, hay thậm chí là ra khu vườn nghỉ ngơi hít thở bầu không khí trong lành, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu stress cực tốt và giúp tâm hồn cũng như tâm trí thanh thản, thoải mái hơn rất nhiều.

4. Hãy học một ngôn ngữ mới

Tự học thêm một ngôn ngữ mới là cách rất hay có thể giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng suy thoái não tới bốn năm, đây cũng là nghiên cứu đã được nhiều nhà y học chứng minh chính xác.

Việc học thêm ngôn ngữ mới sẽ giúp não bộ tăng cường lưu thông máu hơn và hỗ trợ kết nối thêm cho các dây thần kinh hiệu quả hơn nhiều.

5. Nên cười mỗi ngày

Tiếng cười mỗi ngày của bạn không chỉ giúp bạn thấy vui vẻ và thoải mái hơn nhiều mà còn giúp bạn tăng cường các chức năng của não bộ, kích thích hoạt động của cả hai bên thùy não cùng một lúc và giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn.

Chỉ cần mỗi ngày bạn đều cười, cười thoải mái sẽ là giải pháp giúp bạn bảo vệ chức năng của não bộ cực tốt đấy nhé.

6. Không ngừng sáng tạo

Những mẹo nhỏ giúp não bộ suy nghĩ nhanh hơn

Sự sáng tạo chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa thành công, đây cũng là một “liều thuốc” giúp não bộ của bạn hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh hơn nhiều.

Bạn có thể tăng cường sự sáng tạo của bản thân bằng cách tham gia các lớp học nghệ thuật, làm những điều mà bạn chưa từng làm thậm chí cả khi bạn không có bất cứ khả năng nào về vấn đề này.

Bạn nên thử những điều này một lần để giúp khai thông trí óc, mở rộng cho đầu óc cùng sáng tạo hơn nhiều, tạo ra các phép màu giúp bạn nâng cao được nhận thức của bản thân tốt nhất.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.