Những mẹo nhỏ loại bỏ mệt mỏi đầu thai kỳ

Thông thường với những phụ nữ mới mang thai vào đầu thai kỳ thường dễ bị mệt mỏi do nội tiết tố thay đổi, gây ra những phản ứng khác nhau, chính vì vậy một số mẹo nhỏ loại bỏ mệt mỏi đầu thai kỳ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những tình trạng không tốt này nhé.

1.    Giảm ốm nghén

Hầu hết phụ nữ mang thai vào đầu thai kỳ thường xuất hiện tình trạng ốm nghén chính là buồn nôn và nôn khan vào buổi sáng, nguyên nhân ốm nghén thường chủ yếu cho chất chorionic gonadotropin có trong hormone vào đầu thai kỳ, chất này tuy có thể làm giảm nguy cơ sinh non và sảy thai nhưng lại khiến cơ thể bạn cực kỳ khó chịu.

Để giảm ốm nghén an toàn và hiệu quả trong những tháng đầu mang thai này, bạn có thể chia bữa ăn ra thành nhiều bữa nhỏ , ăn những thứ dễ tiêu hóa đối với dạ dày của bạn để khiến dạ dày luôn đầy, làm giảm cảm giác buồn nôn bởi càng đói càng dễ buồn nôn.

Những mẹo nhỏ loại bỏ mệt mỏi đầu thai kỳ

Chỉ cần bạn chú ý ăn những thức ăn lành mạnh và tốt cho thai nhi là được, thường xuyên thay đổi bữa ăn để không tạo cảm giác ngán và chán ăn nhé.

Ngoài ra bạn có thể dùng gừng tươi để giảm nghén bằng cách cắt vài lát gừng thả vào trong nước uống, cách làm này sẽ giúp bạn giảm nghén hiệu quả nhưng không nên dùng nhiều mà chỉ dùng ít và không nên dùng trong thời gian dài nhé, vì dùng nhiều gừng có thể làm mỏng thành mạch máu.

Chị em cũng có thể thử dùng vitamin B6 để giảm thai nghén, tuy nhiên trước khi dùng nhớ hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ là được

2.    Giải quyết tình trạng chán ăn hay thèm ăn

Nhiều người khi mang thai thường có dấu hiệu hoặc thèm ăn và ăn quá nhiều hoặc chán ăn, bất cứ thứ đồ ăn gì cũng không muốn ăn.

Thậm chí có nhiều người còn thèm những đồ ăn mà bạn không bao giờ nghĩ tới, trong trường hợp là đồ ăn an toàn sẽ tốt nhất vì bạn có thể thoải mái ăn, nhưng nếu là đồ ăn không an toàn thì bạn cần cố gắng hạn chế nhé.

Riêng đối với những người chán ăn thì bạn nên cố gắng ăn một chút gì đó, chẳng hạn không uống được sữa thì bạn có thể ăn sữa chua, bánh sữa hay phô mai, còn nếu bạn không ăn được rau thì có thể ăn nhiều hoa quả có hàm lượng vitamin cao như dưa hấu, xoài… để đảm bảo cung cấp đủ chất cho thai nhi

Những mẹo nhỏ loại bỏ mệt mỏi đầu thai kỳ

3.    Nhạy cảm với mùi

Có nhiều chị em khi mang thai còn có triệu chứng nhạy cảm với các mùi, như vậy sẽ giúp bạn tránh xa những thức ăn không tốt cho cơ thể của bạn và hạn chế dùng các đồ ăn có hại cho bào thai đấy nhé.

4.    Điều trị chứng mệt mỏi

Khi mang thai bạn thường rất dễ lâm vào tình trạng mệt mỏi và khó chiu, thậm chí là mệt mỏi cả ngày do cơ thể mẹ phải hoạt động với công suất tối đa nhằm hỗ trợ cho bào thai phát triển, nhưng nguyên nhân khiến mẹ mệt mỏi khá phổ biến chính là thiếu máu, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn cần chú ý bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể để sản xuất đủ máu cho thai nhi nhé.

Để tránh mệt mỏi bạn cũng có thể vận động nhẹ nhàng với các bài tập thể dục dành riêng cho thai phụ, trong thai kỳ cũng cần bổ sung nhiều vitamin để hạn chế chứng thèm ăn, giảm mệt mỏi, ngoài ra chị em cần chú ý ngủ sớm hơn và dậy muốn hơn nhé.

Những mẹo nhỏ loại bỏ mệt mỏi đầu thai kỳ

5.    Điều trị chứng khó thở

Để điều trị chứng khó thở đối với phụ nữ mang thai, bạn nên hút vào sâu hơn để cung cấp đủ oxy cho cơ thể của bạn, thời kỳ này do bào thai chuyển lượng khí carbon dioxide nhiều hơn so với cơ thể mẹ nên dễ khiến bạn khó thở hơn.

6.    Điều trị chứng nhức đầu

Các chị em mang thai đầu thai kỳ thường có lượng đường huyết thấp khiến cho máu lưu thông lên não bị suy giảm gây đau đầu, lúc này bạn nên dùng túi chườm ấm hay nhẹ nhàng massage lên thái dương là được nhé.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.