Những món ăn nên tránh cho mẹ bầu trong tối Valentine lãng mạn

Các bà bầu cùng anh xã trải qua buối tối Valentine với những ánh nến và món ăn thú vị. Tuy nhiên những món ăn nên tránh cho mẹ bầu nên dưới đây sẽ giúp ích cho sức khỏe của mẹ và thai nhi vô cùng tốt đấy nhé.

Khi có bầu khác với thời con gái, hoa và socola chính là bữa tối lãng mạn trong ngày lễ Valentine này, nhưng hiện tại không phải món ăn nào bà bầu cũng nên ăn đâu nhé, có một vài món ăn sẽ không phù hợp với bạn, bởi vì nso có chứa nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe cho em bé trong bụng. Ăn chơi nhưng không nên quen nhiệm vụ và lưu ý thực đơn mẹ bầu tối Valentine những món sau đây để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của con yêu và của mẹ nhé.

1. Phô mai chưa tiệt trùng

ba-bau

Trong ngày Vlentine thì các loại phô mai mềm như brie, camenbert hoặc là những loại có vân màu xanh có thể mang vi khuẩn listeria. Đối với chị em phụ nữ khi mang thai, thì loại vi khuẩn này có thể làm cho chị em bị sảy thai hoặc sinh sớm , thậm chí là thai chết lưu nữa đấy. Có các triệu trứng tương tự như cúm và buồn nôn, nôn, sốt hay đau đầu, có thể xuất hiện ở bất cứ khi nào khoảng từ 2 đến 30 ngày sau khi tiếp xúc đấy nhé.

2. Cá sống và cá hun khói

ba-bau1

Những món ăn từ Nhật như cá sống, sushi hay sashimi có thể chứa các ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại. Cá hun khói thông thường cũng không chín hẳn, hơn nữa lại có nhiều muối cũng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Bên cạnh đó các  mẹ bầu cũng cần phải lưu ý đến các loại cá có hàm lượn thủy ngân cao như cá kiếm và cá cờ, cá mập hay cá thu, cá ngừ lớn… tích tụ lượng lớn thủy ngân vào trong cơ thể của mẹ bầu, chúng sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển thần kinh của thai nhi. Bởi vì vậy nên các mẹ hãy giới hạn lượng tiêu thị của các loại cá này, khoảng dưới 150g trong tuần nhé.

3. Thịt chế biến sẵn

ba-bau2

Trong các buổi tiệc trong ngày Valentine thì các loại thịt được chế biến sẵn thường được ưu tiên sử dụng như xúc xích và pate, thịt hun khói hay thịt lợn ướp… các loại thịt này thường rất ngon miệng và chúng tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên chúng ta không thể biết được theo nghiên cứu mới đây thì khi phụ nữ mang thai ăn những loại thịt này có thể bị ngộ độc thai nhi, thậm chí là còn bị sảy thai nữa đấy. Bởi vì vậy nên bạn hãy tránh xa các loại thịt này và trong trường hợp quá thèm, thì bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ để đảm bảo thức ăn đó đã được chế biến thật kỹ.

4. Salad

Có những món salad tự làm không thể đảm bảo vệ sinh và có thể vẫn còn có vi khuẩn gây hại bà bầu nên hạn chế nhé. Hơn nữa trước khi ăn thì bà bầu cũng nên kiểm tra màu và có mùi vị có gì khác thường.

5. Trứng sống hoặc chưa chín kỹ

Không chỉ có các món ăn có trứng lòng đào, món ăn mẹ bầu nên tránh trong Valentine các loại mousse, kem hay mayonnaise tẩy cả những món ăn này được chế biến từ trứng sống. Để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu thì các món có trứng đều cần phải nấu thật chín. Ví dụ như luộc trứng tới khi cả lòng trắng và lòng đỏ đều đặc hẳn lại nhé.

6. Rượu

ba-bau3

Cho dù bà bầu có uống rượu một lượng nhỏ thì nó cũng làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và cả trong giai đoạn về sau khi trẻ lớn lên. Bởi vì vậy nên cho dù vui nhưng bữa tiệc Valentine cũng không nên uống rượu hoặc bia nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.