Những sai lầm khi tự điều trị bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh tương đối quen thuộc thường đến khi thời tiết chuyển mùa, lúc này những bệnh viêm mũi hoặc viêm xoang thường rất dễ bị tái phát, đặc trưng chính là bạn có thể bị biến chứng hoặc tệ hơn là bị viêm não hay viêm võng mạc và có thể bị mù mắt.

1. Không nên tự chữa ở nhà

Bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng tốt nhất là không nên tự chữa ở nhà vì việc này có thể làm cho bệnh của bạn càng trở nên nặng hơn, chính vì thế nên bạn không được chủ quan với những tình trạng bệnh tật của mình, tốt hơn hết bạn cần thật cẩn thận, đi khám và lấy thuốc để tránh cho căn bệnh này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những sai lầm khi tự điều trị bệnh viêm xoang

2. Không mua thuốc tự uống

Khi bạn bị viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng thì tuyệt đối không nên đi ra hiệu thuốc để mua thuốc tự uống, bởi vì một số loại kháng sinh tuy có những tác dụng giảm các triệu chứng sổ mũi, đau đầu, nghẹt mũi nhưng lại có những tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm. Thuốc kháng sinh thông thường chỉ cần thiết sử dụng khi tình trạng của bạn có biểu hiện bội nhiễm, tức là đã bị nhiễm vi trùng thì mới nên sử dụng. Nếu bạn tự ý dùng thuốc hoặc dùng thuốc không đúng liều thì có lẽ sẽ bị nhờn thuốc, và sau này bị lại sẽ rất khó điều trị. Ads: Thông tin tuyển sinh mới nhất các trường cao đẳng dược hà nội, cao đẳng điều dưỡngcao đẳng y tế hà nội năm 2016.

Với căn bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng tốt nhất bạn nên thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thay vì nghe theo lời mách của những người khác.

3. Tránh dùng xilanh xịt mũi

Những sai lầm khi tự điều trị bệnh viêm xoang

Việc vệ sinh mũi là điều hết sức cần thiết và quan trọng, việc này giúp cho bạn giảm bớt các tình trạng bị ứ đọng và bị viêm tại các xoang. Ads: Tìm hiểu công dụng của mật ong nguyên chất và phấn hoa mật ong tới sức khoẻ.

Có nhiều người hiện nay thường sử dụng xi lanh để rửa mũi, tuy nhiên đa phần mọi người thường rửa khi mũi đã viêm. Khi mũi đang viêm (mũi ngạt) mà mọi người bơm nước muối sinh lý vào một bên thì bên kia sẽ không chảy ra được. Nước muối sẽ không có đường ra và sẽ xì ra hai bên tai. Kết quả viêm xoang không khỏi lại thêm viêm tai vì dịch mủ ở tai có thể làm bạn bị điếc tai. 


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.