Những tác dụng khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân

Hiện nay để giảm cân nhanh chóng nhiều người tìm đên sự trợ giúp của thực phẩm chức năng giảm cân. Với mong muốn giảm cân hiệu quả mà không cần phải kiêng khem tập luyện nhiều. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc giảm cân bằng thực phẩm chức năng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân không hề đơn giản như quảng cáo. Chưa biết hiệu quả như thế nào nhưng người sử dụng sẽ phải đối mặt với các nguy cơ dưới đây:

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Các loại thuốc giảm cân hoạt động bằng cách tăng tốc quá trình trao đổi chất và nhịp tim của cơ thể giúp đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên cơ chế này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhịp tim. Việc tăng nhịp tim bất thường hay loạn nhịp tim có thể phá hủy và làm hỏng van tim, cơ tim dẫn đến tình trạng đau tim hoặc các bệnh lý tim mạch khác.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Theo các nhà nghiên cứu của đại học Harvard Mỹ cho biết nhiều chất hóa học trong thực phẩm chức năng có tác dụng kích thích tim bơm nhanh hơn và gây ra những rủi ro cho sức khỏe như tăng huyết áp. Khiến cho người đọc có thể dẫn đến đột quỵ hoặc chảy máu não toàn phần mà nguy hiểm đến tính mạng.

Tổn thương gan

Gan được xem là một trong những cơ quan quan trọng giúp cơ thể xử lý các chất dinh dưỡng trong thực phẩm cũng như làm sạch các chất độc hại trong cơ thẻ và đóng vai trò ổn định lượng đường huyết trong máu. Nhưng việc bổ sung thực phẩm chức năng giảm cân bạn có thể làm cho chức năng gan bị yếu quá nhiều. Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các thành phần của thực phẩm chức năng kể cả thảo dược cũng có thể gây ngộ độc gan cấp tính và suy gan do tích tụ các enzyme độc hại.

Da bị mẩn đỏ

Trong nhiều thực phẩm giảm cân thường chứa chất giảm cân được gọi là Dinitrophenol (DNP) đây là một chất có khả năng gây ảnh hưởng đến tim mạch và ngứa da, viêm da do dị ứng. Nếu bạn dùng thực phẩm chức năng có chứa chất này rất có thể sẽ bị viêm da, dị ứng mẩn đỏ.

Ù tai và chóng mặt

Các thực phẩm chức năng chiết xuất từ trà xanh có khả năng gây ù tai và chóng mặt ở nhiều người. Thành phần tự nhiên tưởng chừng như vô hại này lại có thể gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Theo đó, nếu dùng quá nhiều hợp chất trà xanh có thể gây tăng huyết áp và tổn thương gan cao.

Trên đây là một số tác dụng phụ của thực phẩm chức năng giảm cân mà các bạn cần phải lưu ý. Nếu quyết định dùng thuốc giảm cân đừng quên cân nhắc những nguy cơ này nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.