NHỮNG THIẾT BỊ BẾP KHÁCH SẠN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NHÀ HÀNG

Có khi nào bạn hỏi: “Trong nhà hàng, khách sạn cần có những thiết bị bếp khách sạn nào?”. Vậy thì chúc mừng bạn đã tìm đúng nơi có câu trả lời chính xác cho bạn. Bài viết này Nahaki sẽ cung cấp những thiết bị chủ yếu không thể thiếu trong bếp nhà hàng.

  1. Những khu vực chính có thiết bị bếp khách sạn:

Có nhiều cách phân loại, chia tách khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của nhà hàng, khách sạn, tuy nhiên, mọi nhà hàng đều có hoạt động kinh doanh phục vụ đồ ăn cho thực khách. Do đó có thể chia bếp thành một số khu vực gắn với các thiết bị như sau:

Khu sơ chế: Thiết bị sơ chế.

Khu chế biến: Thiết bị nấu.

Khu bảo quản nguyên liệu, thực phẩm: Thiết bị bảo quản

Khu vực rửa: Thiết bị làm sạch công nghiệp.

Khu vực khác: Thiết bị bếp khác.

  1. Những thiết bị bếp khách sạn chi tiết.

– Khu sơ chế: Tại khu sơ chế, nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến. Do đó, cần những thiết bị bếp khách sạn phù hợp với công việc sơ chế. Chúng ta có thể kể đến những vật dụng như sau: Chậu rửa inox, giá để đồ, rổ rá, những dụng cụ đo lường, cân. Ngoài ra tại khu vực này không thể thiếu được dụng cụ phục vụ công việc của nhân viên, phụ bếp như: Dụng cụ thái rau quả, máy xay thịt, dụng cụ chặt xương,….

– Khu chế biến: Gồm các thiết bị nấu như: Bếp ga, bếp điện, bếp hầm, xào, bộ nồi nấu ăn, bếp nướng, nồi cơm điện và một số thiết bị đi kèm khác như: Máy hút mùi, vá, muỗng, vv …

– Khu bảo quản: Khu bảo quản gồm có tủ lạnh, tủ mát, tủ đông, các loại bàn lạnh, bàn mát, giá, tủ trưng bày thực phẩm. Đây là những thiết bị giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu, thực phẩm chưa qua chế biến hay cần được bảo quản lạnh sau khi chế biến nhằm đảm bảo độ tươi ngon.

– Khu vực rửa: Đây còn được gọi là khu vực vệ sinh. Khi nói đến khu vực vệ sinh trong khách sạn, mọi người có thể chủ quan, tuy nhiên đây là nơi được các chuyên gia chú ý nhiều nhất, để đánh giá tiêu chuẩn, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó cần có đầy đủ những thiết bị vệ sinh, làm sạch đảm bảo tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của bếp. Những thiết bị không thể thiếu được đó là: bồn rửa, bàn chậu rửa đôi hoặc đơn, máy rửa bát, giá inox, kệ, xe đẩy bát đĩa, máy hút khói, máy hút mùi…

– Khu vực khác: Tùy theo từng thiết kế, từng mô hình của nhà hàng có những khu vực, những thiết bị khác nhau tạo nên một hệ thống thiết bị bếp khách sạn. Một số thiết bị bếp khách sạn khác được nhà hàng đầu tư đó là: quầy inox, giá, kệ, xe đẩy, khay inox phục vụ khu vực trang trí món….

Trên đây là những thiết bị bếp khách sạn cần thiết đảm bảo cho nhà hàng, khách sạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Các bạn có nhu cầu mua sắm, lắp đặt, thiết kế bếp nhà hàng, hãy liên hệ với Nahaki để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.