Những thời điểm nguy hiểm khi tắm ảnh hưởng tới sức khỏe

Có những thời điểm nguy hiểm khi tắm làm ảnh hưởng tới sức khỏe không phải ai cũng biết được. Nếu như tắm sai cách, sai thời điểm có thể dẫn đến nguy hại khó lường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thời điểm tuyệt đối không nên tắm ở trong bài viết dưới đây nhé !

Tắm hằng ngày giúp loại bỏ những bụi bẩn, các tế bào chết bám ở trên da, chúng ta sẽ có một cơ thể sạch sẽ nhưng tắm sai cách sẽ khiến chúng ta gặp nguy hiểm về sức khỏe .

Không chỉ có lợi ích về mặt vệ sinh mà những lợi ích về mặt sức khỏe khi tắm cũng có rất nhiều, ví dụ như là :

– Loại bỏ độc tố trong cơ thể

– Giảm căng thẳng mệt mỏi

– Hỗ trợ cải thiện tình trạng mất ngủ

– Giảm lượng đường trong máu

– Làm đẹp da

– Giảm nhanh các triệu chứng cảm sốt

Tắm có rất nhiều lợi ích nhưng không phải bạn muốn tắm lúc nào cũng được. Cùng điểm danh những thời điểm không nên tắm ở dưới đây nhé !

Tắm ngay sau khi uống rượu bia

thoi-diem-tam

Câu hỏi đặt ra là tại sao khi uống rượu bia lại không được tắm? Bởi thời điểm này rượu đã ức chế về chức năng hoạt động của gan , làm cho lượng đường huyết bị giảm một cách đột ngột.

Tắm ngay sau khi uống rượu bia sẽ dễ bị hoa mắt, đau đầu, gây ra kiệt sức nghiệm trọng dẫn tới hôn mê do bị hạ đường huyết.

Tắm sau khi làm việc mệt mỏi, căng thẳng

thoi-diem-tam2

Sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng ai cũng thích tắm dưới dòng nước ấm nhưng bạn lại không hề biết rằng tắm khi vừa làm việc căng thẳng gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vì sau khi cơ thể lao động về trí tuệ cả ngày thì đây cũng chính là lúc cần nghỉ ngơi, trở về trạng thái ban đầu. Bạn tắm khi vừa làm việc căng thẳng sẽ xảy tới hiện tượng máu dồn lên não chậm , gây choáng  và dẫn tới hôn mê.

Tắm khi bị sốt

Khi bị số hầu như ai trong chúng ta cũng thường hạ nhiệt bằng việc lau người bằng khăn ấm, đặc biệ là đối với những vùng nách, bẹn , cổ …tuy nhiên bạn lại không được tắm khi đang bị sốt.

Khi sốt, cơ thể bạn đang ở nhiệt độ cao cho nên nếu tắm sẽ làm dãn lở lỗ chân lông, giúp hạ nhiệt nhanh nhưng sẽ dẫn tới tình trạng bị đuối sức, đột quỵ.

Tắm khi huyết áp thấp

Nếu như huyết áp của bạn xuống thấp thì không nên tắm. Lý do là nước tắm sẽ khiến các huyết quản bị giãn nở dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn bộ cơ thể, gây nên cảm giác kiệt sức, mệt mỏi.

Tắm khi đói

Các nhà nghiên cứu đã cho biết tắm khi đang bị đói sẽ làm tiêu hao năng lượng nhanh và sẽ khiến bạn hoa mắt, chóng mặt, chân tay run, tim đập nhanh và thậm chí là gây đột quỵ.

Tắm sau bữa ăn

thoi-diem-tam1

Không nên tắm khi đói và cũng không nên tắm khi ăn no. Tuy ăn no mát nhưng đó là điều kiện giúp bjan ngủ ngon chứ không phải là khuyên chúng ta nên ăn sau khi tắm.

Việc tắm ngay sau khi ăn khiến cho việc tiêu hóa khó khăn hơn, do thế cho nên dịch vị dạ dày sẽ ngừng tiết. Lúc này mạch máu to lên khiến việc lưu thông máu bị cản trở dẫn tới mệt mỏi, choáng ngất.

Tắm đêm

Sau 23h đêm bạn không nên tắm bởi lúc này sẽ làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể khiến cho các mạch máu co lại, làm ảnh hưởng tới việc lưu thông máu lên não.

Tắm đêm dễ dẫn đến các bệnh có thể bị tai biến, về phổi, thậm chí là đột quỵ.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.