Những thói quen sai lầm có hại sau khi ăn cần tránh

Chúng ta thường có rất nhiều sai lầm sau khi ăn,  nhưng lại không  nhận ra được điều đó, vì vậy khi ăn xong không biết rằng đây là thói quen có hại cho sức khỏe của mình, nhất là đối với hệ tiêu hóa. Vì vậy các bạn cần phải tham khảo những thói quen sai lầm trong bài viết dưới đây tuyệt đối không nên làm sau khi mới ăn xong nhé.

1. Tắm

sau-khi-an

Tắm là một trong những công việc chúng ta cần phải làm hàng ngày để vệ sinh thân thể được thư giãn, sạch sẽ và thoải mái hơn. Nhưng bạn có biết là nên tắm vào thời điểm nào chưa, nếu như bạn tắm quá nhiều trong ngày hoặc tắm quá lâu thì nó không thực sự tốt cho sức khỏe, bởi vì khi bạn tắm nhiều nó sẽ làm lưu lượng máu đến cơ thể, tay, chân tăng lên và hơn nữa nó còn giảm đi lưu lượng xung quanh dạ dày đến hệ tiêu hóa của cơ thể cũng bị suy giảm.

2. Hút thuốc

Một trong những việc không nên làm sau khi ăn xong đó là hút thuốc lá, có hại nhất khi mới ăn xong, nó có tác hại gấp đôi so với bình thường. Khi mới ăn xong thì đường ruột cũng như hệ tiêu hóa đang hoạt động nhiều, tuần hoàn não cũng trở nên nhanh hơn, lúc này bạn hút thuốc thì khiến cho cơ thể hấp thu nhiều những độc tố từ khói thuốc. Khoa học chúng minh thì hút một điếu thuốc sau khi ăn bằng 10 điếu hàng ngày. Vì vậy bạn cần phải bỏ ngay thói quen này đi để tốt cho sức khỏe nhé.

3. Vận động

sau-khi-an1

Chúng ta đều biết tập thể dục là thói quen tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn vừa mới wan xong mà tập thể dục thì nó sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng. Thói quen này bắt gặp ở rất nhiều người nó khiến cho bạn bị trào ngược axit và làm suy yếu đi dạ dày, khiến mắc phải chứng khó tiêu. Bởi vậy nên bạn muốn không bị béo bụng thì hãy đi bộ thật thong thả thay cho những bài tập nặng và đi khoảng sau 20 phút khi ăn xong nhé.

4. Ăn trái cây ngay lập tức

Nếu như bạn có thói quen sai lầm cần tránh sử dụng hoa quả làm thức ăn của bữa chính thì hãy bỏ đi nhé, nó sẽ chỉ khiến cho bạn bị rối loạn tiêu hóa, thừa cân và thậm chí còn dẫn đến tình trạng béo phù. Dạ dày thì chỉ cần 1 tiếng để tiêu hóa thức ăn, còn protein thì khoảng 2 đến 3 tiếng, chất béo 5 đến 6 tiếng trong khi đó trái cây lại chính là thức ăn tiêu hóa nhanh nếu nso bị chặn lại thì làm bạn bị đầy bụng và táo bón.

5. Đi ngủ

sau-khi-an2

Trước khi đi ngủ bạn cũng cần tránh những sai lầm sau khi ăn. Khi mới ăn xong chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ hơn bởi vì lượng máu lớn sẽ tập trung và đi xuống dạ dày của bạn. Vì vậy nên máu lên não giảm đi bạn thấy buồn ngủ, nhưng nếu bạn ngủ luôn sau khi ăn xong thì nó làm cho dạ dày của bạn bị căng thẳng, đẩy cơ hoành chèn ép tim và khiến cho bạn bị mắc những chứng đau dạ dày, phù mặt và bị đau nhức chân tay.

6. Uống trà

Trong thành phần của lá trà chúng có chứa acid cao sẽ làm cho protein cứng và đồng thời cản trở quá trình tiêu hóa. Bởi vì vậy nên sau mỗi bữa ăn thì bạn không nên uống trà nhiều, nếu uống thì sau khoảng 1 đến  2 giờ để không bị ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của mình nhé.

Với những thông tin về những việc không nên làm sau khi ăn trên đây, sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ hơn.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.