Những thực phẩm quen thuộc ăn sai thời điểm sẽ gây hại cho cơ thể

Hãy phân biệt những loại thực phẩm ăn sai thời điểm dưới đây để biết cách ăn chúng vào khung giờ phù hợp thì nó sẽ gây ra được các phản ứng tác động không ngờ đấy nhé.

Chúng ta biết rằng mình có chế độ ăn uống lành mạnh rất quan trọng với sức khỏe. Cuộc sống ngày càng bận rộn và hiện đại thì thật khó để cân bằng được chế độ ăn uống của mình.

1. Sữa

thuc-pham-quen-thuoc

Đây là loại thức uống dinh dưỡng thực phẩm quen thuộc và lành mạnh, tuy nhiên theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên uống sữa vào ban đêm bởi chúng cần thời gian dài tiêu hóa và có thể làm bạn cảm thấy uể oải vào ban ngày. Còn với việc uống sữa vào buổi tối thì nó sẽ giúp thư giãn cơ thể, cho phép các tế bào hấp thu được các dưỡng chất từ sữa hiệu quả trong khi đó cơ thể bạn đang nghỉ ngơi.

2. Trà xanh

Trà xanh cũng rất dễ uống, rất tốt cho cơ thể, nhưng không phải lúc nào cũng uống được chúng, vì vậy nên tránh uống trà xanh vào buổi sáng sớm vì trong trà có chứa chất caffein chính là thực phẩm gây hại, chúng có thể gây ra tình trạng cơ thể bị mất nước và làm tăng tính axit hơn.

3. Cơm

Gạo và bánh mì chúng ta nên tránh ăn vào ban đêm vì chúng có hàm lượng tinh bột rất cao, khi bạn ăn vào ban đêm nó làm cho bạn bị đầy bụng, còn khiến cho bạn lên cân.

4. Sữa đông

thuc-pham-quen-thuoc1

Khi uống sữa đông vào ban đêm cũng làm gây ra nhiệt, xuất hiện những loại bệnh về rối loạn tiêu hóa, tăng axit trong dạ dày. Theo các chuyên gia còn cho biết rằng nếu ăn thực phẩm sữa đông thường xuyên vào ban đêm thì nó làm cho cơ thể bị đứng lâu dưới ánh mặt trời.

5. Cà phê

Cũng có nhiều người có sở thích uống cà phê ban đêm để làm việc tập trung hơn, tuy nhiên điều này lại làm kích thích hệ tiêu hóa, làm cho bạn khó ngủ, thức do hàm lượng caffeine có trong đồ uống này làm cho cơ thể bị suy nhược rất có hại cho sức khỏe.

6. Rượu vang đỏ

Theo các chuyên gia thì mỗi một người nên uống một chút rượu vang dỏ vào buổi tối muộn, hoặc sau bữa ăn ăn, chứ không nên uống trong ngày. Bởi vì rượu vang rất giàu chất chống oxy hóa có thể được hấp thụ tốt hơn khi cơ thể của bạn không được hoạt động và nó còn giúp cho bạn thư giãn sau một ngày dài làm việc.

7. Nước cam

Thời gian dùng nước cam vào buổi sáng, cùng với lượng vitamin D và axit folic có trong nước cam nó giúp cho bạn có đầy sinh lực trong suốt ngày dài, cũng như làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ở bên trong cơ thể.

8. Sô cô la đen

thuc-pham-quen-thuoc2

Hãy hạn chế dùng socola thực phẩm gây hại nhưng nếu bạn ăn socola đen có ít đường thì là thực phẩm vô cùng tốt, nó rất giàu chất chống oxy hóa và cũng là thời điểm lý tưởng nhất để ăn vào ban đêm, nó có thể giảm huyết áp và cải thiện được tâm trạng của bạn.

9. Quả hồ trăn

Có thể nhiều người còn lạ lẫm với loại thực phẩm này, đây là trái cây khô vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, đồng thời có thể dùng bữa ăn nhẹ vào ban đêm. Loại quả này cũng rất giàu chất xơ và vitamin.. dễ tiêu giúp chúng ta duy trì được mức cân nặng hợp lý.

10. Trái cây

Mọi người đều cho rằng trái cây có thể ăn lúc nào cũng được, nhưng theo các chuyên gia thì thời gian tốt nhất để thưởng thức trái cây là vào buổi sáng bởi vì chúng giàu vitamin và khoáng chất, chất xơ cùng với axit folic. Sẽ làm cho bạn có cảm giác tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.