Những triệu chứng đau đầu khi mang thai cần biết

Nếu bạn bị đau đầu khi mang thai  thì đây là những triệu chứng không chỉ xuất hiện ở những thời gian đầu khi làm mẹ, mà bạn còn phải đối đầu với nó trong suốt thời gian mang thai của mình, đau đầu khi mang thai không thường xuyên xuất hiện nhưng mỗi lần mà xuất hiện thì đều khiến cho chị em mệt mỏi và nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến thai nhi đấy nhé.

dau-dau-khi-mang-thai

Một trong những nguyên nhân gây nên triệu chứng đau đầu khi mang thai này đều do cơ thể của chúng ta bị căng thẳng và trở nên mệt mỏi, đói hoặc hay bị chứng viêm xoang, buồn nôn… để có thể thoát ra khỏi được chứng đau đầu này thì bạn cần phải khắc phục được những biểu hiện tình trạng này càng sớm càng tốt nhé.

Nguyên nhân bị đau đầu khi mang thai và cách điều trị

– Bị stress căng thẳng:

Khi cơ thể bạn bị căng thẳng thì cách điều trị cần phải chọn cho mình những không gian thoáng mát, yên tĩnh để ngồi hoặc nằm thư giãn, nhắm mắt lại và bạn bắt đầu thả lỏng cơ thể của mình thư giãn, quên đi mọi thứ xung quanh. Bạn cũng có thể mang thêm một túi đã chườm sau cổ để làm dịu bớt đi được sợi dây thần kinh quanh đó. Không những thế mẹ bầu hãy chọn cho mình những lớp yoga hữu ích nhất là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu tránh được cơn đau khi mang thai.

– Cơ thể bị mệt mỏi:

Đối với chị em khi mang thai, không chỉ trong vài tháng đầu hay là những tháng sau của thai kỳ thì nếu mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi thì không nên gắng chịu nữ nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi rất nhiều, bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn bất kể bạn đang làm việc tại công ty hay tại nhà đi nữa.

– Cảm giác đói đột ngột:

dau-dau-khi-mang-thai1

Khi phụ nữ mang thai thì không chỉ còn ăn cho chính cơ thể của mình mà còn phải cung cấp thêm dinh dưỡng cho cả thai nhi nữa, vì vậy nên đôi khi bạn không thể đáp ứng được nhu cầu của dạ dày và đây là nguyên nhân dẫn đến bị đau đầu khi mang thai. Cách khắc phục tình trạng này là bạn không nên ăn kiêng khi mang thai vì giữ dáng, thay vào đó thì bạn hãy tận hưởng những ngày tháng làm mẹ của mình để ăn những món thịnh soạn và cũng nên trang bị thêm sẵn cho mình vài món ăn vặt trong phòng an toàn để phòng ngừa được những cơn đói bất chợt hoặc đói trong đêm.

– Bị viêm xoang:

Chứng bệnh viêm xoang là bệnh phổ biến ở mọi đối tượng, vì vậy nên nếu bạn đang bị chứng bệnh này thì nên trang bị cho mình một chiếc máy phun sương tại nhà hoặc nơi làm việc để có thể làm tăng được độ ẩm, và giúp cho bạn hít thở được dễ dàng hoặc bạn có thể dùng thuốc thông mũi và máy hút để điều trị nhằm đẩy lùi được những cơn đau đâu trong quá trình mang thai.

– Môi trường bất tiện:

dau-dau-khi-mang-thai2

Một trong những tác nhân từ môi trường như là khói bụi và ngột ngạt hay ẩm ướt có mùi khiến cho các mẹ bầu bị đau đầu. Bạn hãy tạo cho chính mình một không gian thoáng mát ở trong phòng bằng cách mở hết cửa sổ ra và đi bộ ra ngoài công viên nơi có nhiều cây xanh để hít thở một bầu không khí trong lành.

– Thuốc trợ giúp:

Nếu như trong trường hợp bị đau đầu khi mang thai quá nặng phải tìm đến thuốc thì tốt nhất là bạn nên đến hỏi ý kiến của bác sĩ và không nên tự ý sử dụng ảnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.