Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết phần 2

Muốn điều trị các bệnh sốt, cảm cúm hay cảm mạo, đau bụng hiệu quả bằng phương pháp cạo gió bản thân bạn cần phải có cách cạo gió đúng kỹ thuật và an toàn, cạo gió đúng vị trí, dùng đúng vật dụng để cạo gió mới đảm bảo cạo gió hiệu quả và đảm bảo tốt nhất đối với mọi người.

1.    Cách cạo gió đúng kỹ thuật

Muốn cạo gió đúng kỹ thuật bạn cần tìm hiểu rõ phương pháp cạo gió tới những thứ cần chuẩn bị khi cạo gió. Thông thường những bệnh nhân khi cần cạo gió thì người bệnh cần phải thả lòng cơ thể tối đa, tư thế nằm cũng cần đảm bảo ngay ngắn, tâm tình tĩnh lặng yên bình.

Sau khi chuẩn bị xong người làm cạo gió cần lấy dầu thoa lên khu vực cần cạo gió cho bệnh nhân, sau đó miết dần từ trên xuống dưới, miết từ trong ra ngoài, chiều miết theo một chiều nhất định, cạo tới khi người bệnh có cảm giác thoải mái và thấy nóng là được.

Khi cạo gió bạn tốt nhất chỉ nên đánh theo một chiều, như vậy bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy thoải mái và ấn nóng hơn.

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết phần 2

Thời điểm cạo gió bạn cần tuyệt đối tránh cạo gió theo chiều ngược lên, như vậy rất dễ làm phản tác dụng và gây ảnh hường nghiêm trọng tới sức khỏe của người được cạo gió.

Trong trường hợp bạn cạo gió bằng chén bạc hoặc đồng bạc thì tốt nhất bạn nên tạo thành một góc cạo gió 45 độ hoặc 90 độ so với mặt phẳng cạo là thích hợp nhất.

Ngoài ra khi cạo gió, với khu vực chân, tay, bụng, cổ, lương bạn cần cạo theo chiều từ trên xuống dưới, tuy nhiên nếu như bạn cạo gió vùng ngực tốt nhất bạn nên cạo gió theo chiều từ trong gia ngoài, cạo khoảng 5 phút cho tới khi trên da xuất hiện các vết đỏ tím tự nhiên là được, tuy nhiên khi cạo gió bạn tuyệt đối không dùng lực quá mạnh, không cạo thời gian dài quá 10 phút và cạo lần lượt từng chỗ mới được chuyển sang chỗ khác.

Người bệnh sau khi được cạo gió xong cần được nằm yên, được ủ ấm và tránh gió, nắng bên ngoài để đề phòng bị nhiễm bệnh, khi cạo gió xong cần cho người bệnh uống trà gừng hoặc nước nóng và ăn một lòng đỏ trứng gà, trong vòng nửa tiếng không được dùng nước lạnh để tắm là được

2.    Những điều cần chú ý khi cạo gió

Để cạo gió hiệu quả thì trong thời gian cạo gió bạn nên tránh cạo gió trong thời gian quá lâu, lúc cạo gió tuyệt đối không được dùng lực mạnh để tránh bệnh nhân sẽ bị rát và đau.

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết phần 2

Riêng với trẻ em và phụ nữ có thai, những người bị cao huyết áp hoặc những người bị mắc bệnh tim mạch không được phép cạo gió, với phụ nữ có thai đặc biệt không cạo gió khu vực bụng.

Ngoài bệnh phong càn, cảm mạo , đau lưng, đau đầu và sốt không đổ mồ hôi ra, tốt nhất bạn không nên tùy tiện áp dụng phương pháp cạo gió để tránh gây nguy hiểm tới người bệnh

3.    Lý giải phương pháp chữa bệnh bằng cạo gió

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết phần 2

Chữa bệnh bằng phương pháp cạo gió thường có hiệu quả điều trị bệnh nhất định, thường con người bị cảm đều gio gió độc xuyên qua lỗ chân lông thấm vào cơ thể, đa phần lượng khí độc này chính là hợp chất lưu huỳnh, vì thế khi bạn cùng đồ bạc để cạo gió thì tác dụng của bạc sẽ có tác động lên lưu huỳnh tạo thành hợp chất màu đen là Ag2S, lúc này lượng khí độc cũng bị đào thải ra khỏi cơ thể khiến thể trạng người bệnh được phục hồi.

Riêng phương pháp trị bệnh bằng cạo gió đồng xu và trứng, lòng trắng trứng cũng có công dụng bịt lại lỗ chân lông và ngăn cản lượng khí độc tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể tại thời điểm cạo gió.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.