Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết

Cạo gió được xem là một trong những cách chữa bệnh cổ truyền tương đối độc đáo được nhiều người sử dụng, chỉ cần bạn có phương pháp cạo gió an toàn và đúng kỹ thuật, đảm bảo bạn có thể điều trị một số căn bệnh dân gian hiệu quả và an toàn mà đảm bảo đơn giản, không tốn kém.

1.    Tại sao cần cạo gió

Cạo gió là phương pháp chữa bệnh vừa đảm bảo hiệu quả lại an toàn, chi phí hoàn toàn không tốn kém, cách chữa bệnh này cũng được lưu truyền trong dân gian từ lâu đời, cực kỳ có ý nghĩa và được nhiều người áp dụng dùng.

Cạo gió cũng là cách chữa bệnh hợp lý nhất khi điều kiện y tế của bạn đang không thuận tiện, tuy hiện tại chưa có công trình nghiên cứu nào có thể đánh giá chính xác hiệu quả của cách cạo gió nhưng phương pháp này trên thực tế cũng mang lại tác dụng chữa bệnh cực tốt.

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết

Phương pháp chữa bệnh bằng cạo gió là biện pháp chữa bệnh dân gian cực hiệu quả đối với các triệu chứng đau đầu, sốt , trúng gió hoặc cảm mạo hay một vài căn bệnh khác.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp điều trị bệnh này bạn cũng cần chú ý thăm khám bệnh thường xuyên và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé.

2.    Cân nhắc vị trí cạo gió

Khi bạn muốn cạo gió hiệu quả và an toàn bạn cần chú ý cân nhắc vị trí cạo gió thích hợp, thường thì tùy từng loại bệnh mà có cách cạo gió khác nhau.

Nếu như bạn bị trúng gió hoặc bị cảm mạo thì việc cạo gió là cách điều trị bệnh hiệu quả, với những triệu chứng này bạn chỉ cần cạo gió khu vực giữa sống lưng, sau đó dần tỏa sang hai bên khu vực mạng sườn rồi cạo dần cho kín hết lưng là được.

Trong lúc cạo gió bạn có thể bắt gió ở ngay giữa ấn đường, hai bên mang tai cũng cần chà sát khu vực huyệt Thái Dương.

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết

Nếu như bạn bị khó chịu do đau nhức lúc thời tiết thay đổi bạn có thể cạo gió bắt đầu từ hai đường tuyến chà xuống khu lưng là được.

Trong trường hợp bạn bị sốt nóng và bị nhức đầu, người nóng ran thì nên cạo gió khu vực hai bên đường gân dưới cổ ở dưới gáy, trong lúc cạo gió cũng tạo 2 đường bắt chéo ở hai bên bờ vai, cạo dần tử cổ đến đốt sống lưng số 2 và đốt sống lưng số 3 ra hai bên vai là được.

Trong trường hợp bạn bị ho khan lâu ngày có thể cạo gió ở đường thẳng trước ngực hoặc cạo ở giữa sống lưng là được, còn nếu như bạn bị đau bụng, bị đi ngoài và nôn ọe có thể cạo gió từ ngực nơi cổ lõm xuống, cạo hết cánh tay và đầu ngón tay, cạo từ chân đến mu bàn chân, cạo từ lưng tới chân hoặc cạo từ khu vực phía sau gáy cho tới sau cánh tay đều được.

3.    Dụng cụ để cạo gió

Phương pháp cạo gió hiệu quả là bạn có thể dùng trứng gà để cạo, cách này bạn chỉ cần lấy 1 đòng bạc, tách lấy lòng đỏ trứng gà để ăn sau khi dùng đồng bạc cạo gió là được, đồng bạc cần dùng vải sạch mỏng, đặt nửa lòng trắng quả trứng gà vào khăn rồi thả đồng bạc vào để cạo gió là được.

Phương pháp cạo gió an toàn đúng kỹ thuật bạn nên biết

Với cách này bạn cũng có thể dùng gừng tươi đập dập cùng với tóc rối để cho vào trong khăn bọc đồng bạc càng tốt hơn, lúc này bạn chỉ cần úp nửa lòng trắng trứng lên sau đó túm chặt lại khăn mùi xoa, nhúng phần mặt khăn mùi xoa vào trong nước luộc trứng sau đó vắt hết nước khăn đi để cạo gió nhé.

 

Riêng với cách cạo gió này bạn có thể sử dụng dây bạc, vòng bạc, chén bạc, thìa bạc hoặc dụng cụ bằng bạc khác thay thế cho đồng bạc đều được.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.