Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả

Nấc cụt là triệu chứng thường gặp của khá nhiều người, nhưng nếu như bạn bị nấc cụt thường xuyên thì đây lại trở thành bệnh lý cần được điều trị ngay đấy nhé.

Dưới đây là một số phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng, điều trị nấc cụt nhanh chóng, an toàn.

1.    Chữa nấc cụt bằng hắt hơi

Nếu như bạn bị nấc cụt thì phương pháp điều trị nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng chính là hắt hơi. Hắt hơi không chỉ giúp bạn chữa nấc cụt nhanh mà còn cực kỳ đơn giản.

Để chữa nấc cụt bằng hắt hơi, bạn chỉ cần ngửi một chút bột tiêu là có thể hắt hơi được, hắt một hơi thật mạnh sau khi gửi bột tiêu sẽ giúp bạn giảm ngay cơn nấc cụt đấy nhé.

Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả

Nếu không có bột tiêu bạn có thể ngửi bột ớt hoặc những loại bột dễ gây hắt hơi đều được.

2.    Trị nấc cụt bằng đường cát

Đường cát cũng là chất trị nấc cụt hiệu quả, nếu như bạn không có tiêu để ngửi, hoặc bạn đang ở nơi đông người, không thể nào thuận tiện hắt hơi vì muốn tránh gây tiếng động và tránh làm mất thiện cảm mọi người, bạn có thể trị nấc cụt bằng biện pháp nuốt một thìa đường cát.

Đường cát được để ở trong miệng vừa giúp bạn thúc đẩy hệ thần kinh kiểm soát cơ thể, ra lệnh cho cơ ở bụng kiểm soát và hạn chế cơn nấc cụt của bạn nhanh chóng đấy nhé.

Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả

3.    Trị nấc cụt bằng nước đá

Nước đá cũng có công dụng trị nấc cụt nhanh chóng mà bạn hoàn toàn không ngờ tới đấy nhé.

Để trị nấc cụt bằng nước đá bạn nên lấy hai cục nước đá, áp hai cục nước đá này vào hai bên yết hầu của bạn, áp khoảng 1 phút sẽ có công dụng giảm cơn nấc cụt. Nước đá khi áp vào yết hầu có công dụng giúp cho tần suất co giật thần kinh của bạn giảm thiểu nhanh chóng, làm hạn chế lại những chu kỳ co giật của cơ và giúp bạn không còn nấc cụt.

Cách chữa này cực kỳ công hiệu đối với những người thường xuyên bị nấc cụt và nấc cụt quá nhiều đấy nhé.

4.    Trị nấc cụt bằng phương pháp uống nước

Uống nhiều nước cũng là giải pháp trị nấc cụt khá công hiệu, đây là phương pháp trị nấc cụt cổ truyền được ông bà ta truyền lại từ xưa, khá có công dụng đấy nhé.

Để trị nấc cụt bằng biện pháp uống nước, bạn nên uống hết một cốc nước đầy tới mép ly, để môi trên ở trên vành ly là được.

Nhưng nếu bị nấc cụt thì có thể uống ở mép ly bên kia, để môi dưới nằm trong vòng tròn của vành ly, uống hết nước sẽ làm giảm thiểu cơn nấc cụt nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Phương pháp chữa nấc cụt hiệu quả

5.    Các biện pháp trị nấc cụt khác

Ngoài những biện pháp trị nấc cụt như trên bạn có thể áp dụng những biện pháp trị nấc cụt dân gian khác như hù dọa người đang bị nấc cụt, lúc này sẽ làm người bị nấc cụt giật mình và nhanh chóng quên đi cơn nấc cụt.

Bạn cũng có thể trị nấc cụt bằng phương pháp uống một thìa mật ong, giải pháp này sẽ giúp bạn làm dịu thanh quản hiệu quả và cắt bỏ cơn nấc cụt đang đến.

Nếu như bạn đang ở nơi đông người, xung quanh bạn bè thì bạn có thể liên tục trò chuyện với họ để quên đi cơn nấc cụt của mình.

Một giải pháp trị nấc cụt dân gian khác mà bạn có thể dùng để hạn chế cơn nấc cụt của mình chính là nín thở, chỉ cần nín thở khoảng 30 giây trở lên sau đó thở mạnh một cái, chắc chắn sẽ giúp bạn kiểm soát cơn nấc cụt của mình nhanh chóng hơn.

 

Những giải pháp trị nấc cụt trên đây đều là phương pháp điều trị nấc cụt dân gian có công dụng tương đối hiệu quả mà bạn nên dùng khi bị nấc cụt

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.