Phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu không dùng thuốc phần 2

Đôi khi điều trị chứng đau nửa đầu không cần phải sử dụng tới thuốc tây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà để phòng tránh và điều trị chứng đau nửa đầu nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

  1. Nhẹ nhàng massage vùng cổ

Khi bị đau nửa đầu hoặc đau nhức đầu, thay vì uống các loại thuốc tây có nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn thì bạn có thể sử dụng phương pháp massage nhẹ nhàng ở vùng cổ của bạn, nhất là khu vực sau của cổ để làm thư giãn các cơ tốt hơn, giảm thiểu áp lực và giúp bạn có cảm giác thư thái, thoải mái, hạn chế những căng thẳng có thể làm đè lên trên các cơ, qua đó có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu không dùng thuốc phần 2

  1. Chú ý nghỉ ngơi trong không gian yên tĩnh và tối

Thường một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu của bạn chính là tiếng ồn ào xung quanh cùng với ánh sáng gay gắt chiếu vào mắt, những yếu tố này làm cho thần kinh não của bạn càng thêm căng thẳng và mệt mỏi hơn nhiều, tạo thành những cơn đau đầu khó chịu. Chính vì thế nên để điều trị nhanh chứng đau nửa đầu của mình tốt nhất bạn nên tới nơi nào yên tĩnh, ít ánh sáng để nghỉ ngơi, chỉ cần nghỉ ngơi trong không gian ánh sáng tối và đảm bảo có đủ sự yên tĩnh cần thiết chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng đau nửa đều nhanh chóng, hiệu quả hơn nhiều.

  1. Điều trị đau nửa đầu bằng giải pháp uống nhiều nước

Nếu như bạn bị đau nửa đầu thì đừng vội vàng sử dụng thuốc tây ngay, thay vào đó bạn nên uống nhiều nước một chút, lượng nước nhiều vào trong cơ thể sẽ giúp cơ thể bạn đào thải bớt các độc tố ra ngoài, trong đó đào thải cả những độc tố gây nên tình trạng đau nửa đầu của bạn và giúp cho bạn có cảm giác đỡ hơn nhiều.

Phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu không dùng thuốc phần 2

  1. Điều trị đau nửa đầu bằng tinh dầu

Tinh dầu cũng là một dưỡng chất giúp bạn điều tri chứng đau nửa đầu hiệu quả hơn, với mùi hương nhẹ nhàng của các loại tinh dầu sẽ trở thành một trong những yếu tố giúp bạn có được tinh thần thư thái và thoải mái hơn, thư giãn đầu óc được tốt hơn.

Chính vì điều này nên mỗi khi bạn bị đau nửa đầu thì bạn có thể lấy một vài giọt tinh dầu có mùi hương mà bạn yêu thích, hương thơm dịu nhẹ như các loại tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa nhài…. nhỏ vài giọt tinh dầu này vào trong một chiếc khăn rồi áp khăn có chứa tinh dầu lên trên trán, giải pháp này sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn đau nửa đầu nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

  1. Trị đau nửa đầu bằng trà hoa cúc nóng hoặc trà gừng ấm

Uống trà gừng ấm hay uống trà hoa cúc nóng đều là giải pháp điều trị chứng đau nửa đầu của bạn nhanh chóng, hiệu quả hơn, giải pháp này để đạt được hiệu quả tối đa thì bạn nên sử dụng đều đặn hàng ngày để giảm thiểu các chứng đau nửa đầu xuất hiện.

Phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu không dùng thuốc phần 2

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau nửa đầu thì mỗi sáng bạn nên uống trà hoa cúc hoặc trà gừng mỗi ngày, bạn có thể sử dụng hoa cúc hoặc gừng tươi để nấu thành trà nóng, uống mỗi ngày đều đặn sẽ giúp ngăn chặn tình trạng đau nửa đầu tốt hơn.

Giải pháp này không chỉ giúp bạn điều trị được chứng đau nửa đầu mà còn có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe của bạn, ngăn chặn được rất nhiều loại bệnh khác nhau và đảm bảo rất tốt cho sức khỏe.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.