Phương pháp uống nước tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Sức khỏe người cao tuổi thường hay bị suy giảm về già, đặc biệt là thời điểm tuổi già càng cao thì càng cần chú ý tới chăm sóc sức khỏe, từ đảm bảo dinh dưỡng cho tới việc đảm bảo uống nước đúng cách để giữ sức khỏe tốt nhất cho những người cao tuổi trong gia đình bạn.

1.    Người cao tuổi nên uống gì

Đối với những người cao tuổi thì nước trắng, nước lọc chính là loại nước uống tốt và thích hợp nhất đối với sức khỏe của bạn. Nguồn nước lọc tự nhiên khi được đun sôi thì toàn bộ vi khuẩn có hại trong nước sẽ bị chết, đảm bảo độ ấm thích hợp và lượng magie, canxi phù hợp và tốt đối với sức khỏe của trẻ. Những nguồn nước này có thể giúp người già phòng tránh được bệnh loãng xương và những bệnh về tim cùng với mạch máu.

Việc người già uống nước muối pha loãng vào buổi sáng nên hạn chế vì nhiều nghiên cứu đã cho biết, thời gian ngủ ban đều sẽ không cung cấp nước trong quá trình bài tiết mồ hôi và hít thở, tiền hành quá trình thải độc tố bình thường, vì thế nên tiêu hao khá nhiều nước, vì thế nếu sáng dậy uống nước lọc có thể làm loãng máu, còn nước muối lại làm cho bạn dễ bị khô họng do lượng nước thẩm thấu mất tương đối nhiều.

Phương pháp uống nước tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Chưa kể nếu buổi sáng người cao tuổi uống nhiều nước muối có thể làm gia tăng tình trạng tăng huyết áp ở người cao tuổi, làm khô họng.

Ngoài nước muối ra thì lượng nước có ga, coca, cà phê cũng nên tránh uống nhiều vào buổi sáng để tránh làm mất lượng canxi trong cơ thể của bạn, gây tình trạng thiếu canxi

2.    Nhiệt độ nước thích hợp

Đối với người cao tuổi khi uống nước thì nhiệt độ nước thích hợp nhất để uống là nước có độ ấm phù hợp, buổi sáng tránh không nên uống nước lạnh, đặc biệt là nước lạnh đặt ở trong tủ lạnh vì đây chính là thời điểm dạ dày bạn đang trống rỗng, dù uống nước quá nóng hay nước quá lạnh đều có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng dạ dày của bạn.

Khi uống nước buổi sáng tốt nhất nên uống nước có nhiệt độ tương đương với căn phòng của bạn, trời lạnh thì uống nước ấm một chút để làm giảm kích thích với dạ dày và đường ruột.

Phương pháp uống nước tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy nước đun sôi từ 20 tới 25 độ sẽ có hoạt tính sinh vật tương đối đặc trưng, có thể thẩm thấu qua màng tế bào dễ dàng, tăng cường khả năng trao đổi chất và hỗ trợ cho chức năng miễn dịch của cơ thể bạn.

Đối với người cao tuổi thì khi uống nước ấm có thể làm khả năng trao đổi chất tỏng cơ thể diễn ra tốt hơn, lượng acid lactic  tích lũy trong cơ thịt bị giảm xuống và tránh tình trạng mệt mỏi ở người cao tuổi.

3.    Lượng nước uống thích hợp

Phương pháp uống nước tốt cho sức khỏe người cao tuổi

Đối với người cao tuổi thì cần có một lượng nước uống thích hợp trong ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Thường với những người có sức khỏe tương đối tốt thì lượng nước uống mỗi ngày tốt nhất chỉ nên dao động từ 7 tới 8 cốc nước, tức là trong khoảng 2 lít nước là hợp lý. Lượng nước này nên uống nhiều vào buổi sáng và có thể uống nhiều hơn. Sáng ngủ dậy tốt nhất nên uống khoảng 300ml nước để đảm bảo tốt cho dạ dày và tốt cho cơ thể của bạn.

Ngoài ra người cao tuổi để có thể đảm bảo sức khỏe tốt thì trước bữa ăn tốt nhất nên uống thêm một cốc nước lọc để tăng cường sự tuần hoàn của huyết dịch , làm sạch đường ruột và đường dạ dày, uống từng ngụm nhỏ để tránh gây hại cho cơ thể của bạn, tránh tình trạng buồn nôn, đau đầu hoặc tụt huyết áp.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.