Sai lầm mà chị em dễ phạm khi kiểm tra sức khỏe phần 2

Đối với nhiều chị em phụ nữ, đôi khi bản thân họ thường quá quan tâm tới sức khỏe của mình mà làm thành những hành động chăm sóc quá đà khiến cho sức khỏe bị tổn hại. Tuy nhiên cũng có trường hợp do chính bản thân họ thờ ơ hoặc quá tin tưởng vào bác sĩ hay những kết quả lâm sàng mà không có sự chuẩn bị tốt cho điều kiện sức khỏe của mình

1 – Không để tâm đến những biến đổi của dịch tiết ra lúc hành kinh

Đối với người phụ nữ thì cần quan tâm nhiều hơn tới các chất dịch tiết ra vào mỗi kỳ kinh nguyệt. . thông thường thì khi vào kỹ kinh nguyệt lượng máu tiết ra cũng chiếm  36% trong tất cả chất dịch tiết ra ngoài. Nếu như cơ thể bạn có những thay đổi nhỏ như kỳ kinh ngắn hoặc dài hoặc chất dịch có đậm hơn một chút thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu như chất dịch tiết ra lại quá khác biệt so với những lần trước như quá đậm đặc hay quá loãng và hiện tượng này diễn ra hơn một lần kinh nguyệt thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Đây cũng là một trong số các dấu hiệu của triệu chứng mang thai hoặc viêm màng trong tử cung.

Sai lầm mà chị em dễ phạm khi kiểm tra sức khỏe phần 2

2- Uống tất cả các loại thuốc không cần kê đơn trong thời gian mang thai

Người phụ nữ trong thời gian mang thai cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe và phải cực kỳ khắt khe với tất cả những thuốc mà bạn uống vào cơ thể. Các thầy thuốc thường cho rằng các phụ nữ mang thai có thể uống nhiều loại thuốc không cần đơn bác sĩ,chỉ cần tham khảo bác sĩ điều trị là được. Đây cũng là sai lầm lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của cả hai bên. Ads: Quy chế tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nộicao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược Hà Nội có nhiều thuận lợi cho sinh viên.

Thường thì những loại thuốc đặc trị bình thường như Tylenol (Paracetamol), thuốc kháng Histamine (chữa dị ứng), thuốc tiêu hóa, thuốc trị tiêu chảy và những rối loạn ở dạ dày đều có thể sử dụng khi mang thai, chỉ cần có sự đồng ý của thầy thuốc là được. Tuy nhiên phụ nữ khi mang thai cần phải chú ý với thuốc Ibuprofen thì rất có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hệ tuần hoàn của bào thai và thuốc Aspirin có thể làm kéo dài thời gian mang thai hoặc kéo dài thời gian sinh nở, nghiêm trọng hơn còn có thể gây xuất huyết nhiều trước và sau khi sinh.

3- Cho rằng bạn không thể lây nấm cho chồng hoặc ngược lại

Theo bác sĩ Lebowitz cho biết thì trong lúc hai vợ chồng giao hợp cũng có thể làm lây nhiễm nấm cho nhau. Tất nhiên là với nam giới thì không có bất cứ triệu chứng lây nhiễm nào nên nếu bạn bị lây  nhiễm nấm mãn tính thì việc đầu tiên chính là hãy khuyên chồng nên đi khám bác sĩ nội khoa để được xác định xem hai người có lây nhiễm cho nhau hay không, nếu như chồng bạn có bị thì cả hai người  nên áp dụng các liệu pháp diệt nấm.


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.