Sai lầm mà chị em dễ phạm phải khi kiểm tra sức khỏe

Thông thường trong chăm sóc sức khỏe thì phụ nữ thường có khá nhiều bênh  chứng hơn so với nam giới, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên khi đã trải qua sinh nở thì thường có tỷ lệ mặc bệnh cao hơn, đặc biệt là những bệnh liên quan tới đường sinh dục. chính điều này nên các chị em phụ nữ thường có độ nhạy cảm trong quan hệ tình dục cao hơn so với nam giới và có ý thức chăm sóc sức khỏe cao hơn so với nam giới. Nhưng đôi khi chính những sự “tự ý thức về chăm sóc sức khỏe” này mà chị em phụ nữ thường mắc khá nhiều sai lầm đáng tiếc

1 – Không bao giờ thắc mắc về kết quả chụp tia X vú

Một kinh nghiệm khi khám là bạn đừng bao giờ quá tin tưởng cũng như thờ ơ vào kết quả chụp tia X ở vú. Theo bác sĩ  Nancy Beth Lebowitz, một  bác sĩ phụ khoa ở New York đã cho biết thì nếu như bạn có cảm giác có một cục thịt nhỏ trong ngực mà sau khi chụp tia X vú nhưng bác sĩ lại nói không có gì thì bạn tuyệt đối không nên tin tưởng vào quyết định này và cần phải yêu cầu thực hiện tiếp kỹ thuật Sonogram (khảo sát vú bằng sóng âm).

Hàng năm, có gần 10.000 người bị ung thư vú cũng đã từng trải qua một thời gian chẩn đoán kéo dài. Nhưng bởi vì ngay từ lúc đầu các bác sĩ đã báo không có vấn đề gì và bệnh nhân tin tưởng nó mà gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. chính vì vây việc bạn sử dụng song âm sẽ an toàn hơn bởi thầy thuốc có thể xác định cục thịt đó là một nang chứa đầy chất dịch (lành tính) hay là một khối u cứng (có thể gây ung thư hoặc không). Ads: Quy chế tuyển sinh năm 2016 các trường trung cấp dược Hà Nộicao đẳng y tế hà nội và cao đẳng dược Hà Nội có nhiều thuận lợi cho sinh viên.

Kỹ thuật khảo sát bằng sóng âm đặc biệt thuận lợi nếu đối tượng ở vào giai đoạn tiền mãn kinh. Những phụ nữ trẻ có mô ngực dày và kỹ thuật chụp tia X vú dễ dàng phát hiện những bất thường trong bộ ngực hơn những người đứng tuổi.

Sai lầm mà chị em dễ phạm phải khi kiểm tra sức khỏe

2 – Cho rằng thể trọng không thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn

Thực tế cho thấy thì những phụ nữ quá gầy hoặc những phụ nữ không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều mà trong cơ thể lại có quá nhiều chất béo thì rất dễ sinh ra nhiều hoóc môn estrogen,điều này chính là nguyên nhân có thể tạo thành nguy cơ bị ung thư tử cung và ung thư vú  ads. xét tuyển nv1 cao đẳng y tế hà đông.

Ngược lại với những phụ nữ bị béo phì mà lại thường  sử dụng thuốc ngừa thai thì rất có thể sẽ có nguy cơ mang thai khá cao vì lượng estrogen thái quá do các tế bào mỡ sản sinh có thể làm biến đổi cơ chế chuyển hóa của hoóc môn trong viên thuốc ngừa thai. Các kết quả nghiên cứu còn cho thấy rằng nếu người mẹ béo phì khi mang thai thì khi sinh con ra có nguy cơ chết non gấp đôi so với những đứa trẻ sơ sinh có mẹ có cân nặng bình thường.


Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.