Sai lầm sau khi ăn mọi người cần tránh đảm bảo sức khỏe

Những sai lầm sau khi ăn dưới đây chính là những nguyên nhân gây có hại cho sức khỏe của mình, nhất là là đối với hệ tiêu hóa. Bởi vì vậy các chị em cần phải tham khảo những thói quen sai lầm để không nên làm nhé.

1. Tắm

sai-lam-khi-an

Hàng ngày chúng ta thường xuyên vệ sinh thân thể, sạch sẽ và thoải mái hơn. Nhưng các bạn có thể không biết nên tắm vào thời điểm nào chưa, nếu như bạn tắm quá nhiều trong ngày hoặc tắm quá lâu thì nó không thực sự tốt cho sức khỏe, bởi vì khi bạn tắm nhiều sẽ làm lưu lượng máu đến cơ thể, tay, chân tăng lên hơn nữa nó làm giảm đi lưu lượng xung quanh dạ dày đến hệ tiêu hóa của cơ thể cũng bị suy giảm rõ rệt.

2. Hút thuốc

Ngoài ra việc không nên làm sau khi ăn đó là hút thuốc lá, bởi vì nó có hại nhất là khi mới ăn xong, tác hại gấp đôi so với bình thường. Khi mới ăn xong thì đường ruột cũng như hệ tiêu hóa đang hoạt động nhiều, tuần hoàn não cũng trở nên nhanh hơn, lúc này bạn hút thuốc làm cho cơ thể hấp thu nhiều độc tố từ khói thuốc. Theo khoa học chứng minh hút một điếu thuốc sau khi ăn bằng 10 điều hàng ngày. Bởi vì vậy nên bạn cần phải bỏ ngay sai lầm cần tránh này để tốt cho sức khỏe hơn.

3. Vận động

Tập thể dục cũng chính là thói quen tốt cho sức khỏe,  nhưng nếu bạn vừa mới ăn xong mà tập luôn thì nó lại làm cho hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Thói quen này bắt gặp ở nhiều người nó khiến cho bạn bị trào ngược axit và làm suy yếu đi dạ dày, khiến cho những ai bị mắc chứng bệnh này bị khó tiêu. Nên bạn muốn không bị béo bụng thì hãy đi bộ thật thong thả thôi tuy nhiên nên đi khoảng sau 20 phút khi ăn xong nhé.

4. Ăn trái cây ngay lập tức

sai-lam-khi-an1

Sai lầm cần tránh là sử dụng hoa quả làm thức ăn của bữa chính hãy bỏ đi nhé, nó sẽ khiến cho chúng ta bị rối loạn tiêu hóa, thừa cân và thậm chí còn dẫn đến tình trạng bị béo phì. Dạ dày của chúng ta chỉ cần 1 tiếng để tiêu hóa thức ăn, còn protein thì khoảng 2 đến 3 tiếng, chất béo 5 đến 6 tiếng trong khi đó thì trái cây chính là thức ăn tiêu hóa nhanh nếu nó bị chặn lại thì sẽ làm cho bạn bị đầy bụng và bị táo bón.

5. Đi ngủ

Trước khi chúng ta đi ngủ thì phải tránh những việc không nên làm sau khi ăn, khi mới ăn xong thường cảm thấy buồn ngủ hơn bởi vì lượng máu lớn sẽ tập trung và đi xuống dạ dày của bạn. Bởi vì vậy nên máu lên não giảm đi bạn cảm thấy buồn ngủ, nhưng nếu bạn ngủ luôn sau khi ăn xong thì làm cho dạ dày bị căng thẳng, đẩu cơ hoành chèn ép tim và làm cho chúng ta bị mắc chứng đau dạ dày và phù mặt hay bị đau nhức chân tay.

6. Uống trà

sai-lam-khi-an2

Thành phần của lá trà chúng có chứa một lượng acid cao sẽ làm cho protein cứng và đồng thời cản trở cho quá trình bị tiêu hóa, vì vậy nên sau mỗi bữa ăn thì bạn không nên uống nhiều trà, nếu uống thì sau khoảng 1 đến 2 giờ để không bị ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của mình.

Hy vọng rằng thông tin về việc không nên làm sau khi ăn trên đây sẽ giúp cho chúng ta có được chế độ ăn nghỉ hợp lý và có sức khỏe tốt kéo dài tuổi thọ.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.