Tham khảo những điều mẹ bầu nên kiêng khi sắp sinh con

Để giúp mẹ khỏe, con khỏe thì mẹ bầu nên kiêng khi sắp sinh con những điều dưới đây trong tháng cuối của thai kỳ đấy nhé.

1. Lười vận động

me-bau

Có rất nhiều mẹ bầu đến tháng cuối cùng chuẩn bị sinh do cơ thể nặng nề quá mà lười vận động, di chuyển chỉ nằm trên giường và nghỉ ngơi. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy thì việc vận động nhẹ nhàng trước khi sinh giúp cho mẹ bầu lâm bồn dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tránh vận động mạnh gây làm tổn thương đến thai nhi là được, một số động tác để thể dục nhẹ nhàng như đi bộ và hoàn toàn tốt cho mẹ bầu.

2. Lo sợ

Hầu hết phần lớn các mẹ bầu lần đầu sinh để do thiếu những kiến thức về sinh đẻ, nên có tâm lý sợ hãi. Chính sự lo lắng và sợ hãi của thai phụ sẽ thông qua hệ thần kinh trung ương và ức chế tử cung co thắt, dẫn đến quá trình sinh bị kéo dài và thậm chí gây khó sinh và sau khi sinh xong tử cung lại không toàn vẹn, bị chảy máu liên tục.

Tâm trạng chúng ta bị căng thẳng còn kích thích hưng phấn thần kinh giao cảm, huyết áp tăng lên làm cho thai nhi có thể bị thiếu đi oxy và tốt nhất các mẹ bầu nên giữ cho mình tâm trạng thật thoải mái và tươi vui trước giờ sinh để quá trình vượt cạn được an toàn và khỏe mạnh nhé.

3. Tự kích thích đầu ti

me-bau1

Trong tháng cuối cùng của thai kì, sức khỏe mẹ bầu bụng bạn đã rất to, lưng ưỡn ra và gánh nặng đè lên đôi chân và sống lưng, hai vú căng phồng sẵn sàng tiết sữa và gây căng tức. Tuy nhiên thì bạn có thể xoa nhẹ bầu vú cho đỡ căng tức chứ không nên kích thích đầu ti vì có thể gây co bóp tử cung và sinh non đấy nhé.

4. Thụt rửa âm đạo

Bạn nên tránh bơm rửa quá sâu trong âm đạo vì có thể gây thuyên tắc hơi trong động mạch hay làm tổn thưởng xuất huyển cho cổ tử cung và âm đạo đang trong quá trình sưng huyết.

5. Quan hệ vợ chồng

Khi mang thai tháng cuối cùng thì vợ chồng nên hạn chế quan vệ vì khi đang ở thời điểm cao trào tử cung của mẹ sẽ co bóp mạnh có thể gây nên tình trạng sẩy thai, sinh non rất nguy hiểm. Nếu như vợ chồng muốn gần gũi nhau thì bạn có thể tìm hiểu những tư thế quan hệ an toàn nhưng tốt nhất là không nên quan hệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi nhé.

6. Ăn đồ tái sống

Đối với việc không được ăn đồ tái sống cần thực hiện trong thời ian mang thai, nhưng ở tháng cuối cùng với thai kì thì mẹ vẫn cần thực hiện nghiêm ngặt điều này. Trong giai đoạn này thì thai nhi hình thành đầy đủ các bộ phận nên việc ăn uống cũng dễ dàng hơn. Nếu như mẹ ăn đồ sống hoặc tái thì dễ bị nhiễm khuẩn vì chúng có thể có chứa ký sinh trùng toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli đấy nhé hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

7. Di chuyển xa

Trong tháng thứ 9 của thai kỳ, em bé sẽ chào đời bất cứ lú nào. Vì vậy kiêng kỵ khi sắp sinh con để tránh tình huống không mong đợi như sinh con trên đường đến bệnh viên hay đẻ rơi… thì mẹ bầu nên hạn chế những chuyến đi xa, những cuộc hành trình dài khiến mẹ mệt mỏi và cũng làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

8. Để bụng đói trước giờ sinh

me-bau2

Khi mẹ bầu sinh đẻ sẽ tiêu hao rất nhiều sức. Bởi vì vậy nên sản phụ trước khi sinh cần phải ăn cho nó và ăn đủ chất. Lúc này thì người nhà nên nghĩ cách để thai phụ ăn những món có nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, cấm việc không ăn uống gì đã vào phòng sinh nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.