Tìm hiểu các loại thực phẩm không nên ăn chung với trứng gà

Trứng gà là một trong những món ăn bổ dưỡng được sử dụng nhiều trong dân gian, nhưng cũng có nhiều những cấm kị khi sử dụng chung trứng gà với một số loại thực phẩm khác, tránh những trường hợp bị những tác dụng phụ.

Các loại vitamin A, D, E, B1, B6, B12 có trong trứng gà ra còn có những chất khác như mangie, sắt, canxi và kẽm rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Chúng ta có thể sử dụng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp. Các chất lecithin có  trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, và hạn chế những nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra.

Những thực phẩm dưới đây bạn không nên ăn chung với trứng gà, nếu không nó sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của trứng hoặc khiến cho cơ thể bạn cảm thấy khó chịu. Xem thêm cách làm nem nắm Giao Thuỷ, cách làm gà nướng mật ong và tìm hiểu công dụng của phấn hoa mật ong đối với sức khoẻ on người

1. Sữa đậu nành

trung-ga

Hầu hết mọi người đều sử dụng trứng gà với sữa đậu nành vào bữa sáng nhưng không ai biết rằng protein trong trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, nó sẽ gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể.

2. Đường

Nếu bạn ăn trứng được nấu chín cùng với đường nó sẽ tạo ra những chất Glycosyl lysine – phá vỡ các thành phần axit amin có trong trứng. Ngoài ra những hợp chất này khó hấp thụ, và có tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

3. Hồng

Bạn không nên ăn trứng sau khi ăn hồng vì nó gây nên những hậu quả như viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu chủ yếu như buồn nôn, tiêu chảy, và đau bụng.

Nếu bạn đã ăn hồng sau khi ăn trứng thì có thể uống ngay  một cốc nước muối pha loãng.Nếu uống xong vẫn chưa thấy buồn nôn, bạn có thể uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng gừng tươi mới mua về để nghiền nát chúng ra và hòa với nước ấm để uống.

Trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

4. Tỏi

trung-ga1

Ăn trứng với tỏi nó sẽ tiết ra một chất độc tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì thế bạn nên cần tránh ăn tỏi với trứng.

5. Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa

Trong thịt thỏ và ngỗng có tính hàn cao, và trong trứng cũng có thực phẩm này vì thế cả hai đều có chứa một số các chất có hoạt tính sinh học cao, khi chúng ta ăn chúng cùng với nhau sẽ xảy ra những phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây nên tiêu chảy.

6. Nước chè

trung-ga2

Đối với những người cao tuổi thường có những thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, mà không hề biết cách ăn này rất hại cho sức khỏe.

Những chất axit tannic có trong lá chè sẽ kết hợp cùng với protein trong trứng tạo ra thành một hỗn hợp chất protein axit tannic làm chậm các hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, gây ra táo bón và tích trữ những chất có hại cho cơ thể.

7. Óc lợn

Khi bạn bùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, nó gây nên những hậu quả như dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.