Tìm hiểu cách trị chấy cho trẻ hiệu quả đơn giản tại nhà

Đối với trẻ em thì tình xuất hiện chấy trên đầu là rất bình thường, vì vậy nếu thấy con có dấu hiệu này thì hãy thực hiện cách trị chấy cho trẻ trong những gợi ý dưới đây, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả.

tri-chay

Chấy hay còn có tên gọi khác đó là chí rận, đây là loại ký sinh trùng tuy rất nhỏ nhưng bám rất chặt trên da đầu. Do điều kiện sinh sống nên chấy được biết đến cách đây rất nhiều năm liền. Đối với người lớn thì do biết làm sạch và không bị lây lan chấy nên tóc luôn óng ả. Tuy nhiên với trẻ em việc sinh hoạt tập thể ở trường lớp cùng với giờ ngủ trưa cùng nhau khiến cho chất lây lan từ bé này sang đầu bé khác vì vậy việc lây chất là điều thường xuyên xảy ra.

1. Cắt tóc ngắn và kiên trì bắt tay cho bé

Nếu các mẹ phát hiện ra chấy ở trên đầu con thì hãy kiên trì dùng lược dày chải và dùng tay tìm bằng hết cả con chấy lẫn trứng chấy trước khi gội đầu là sạch sẽ. Nhưng để đơn giản cho việc này thì bạn nên cắt tóc ngắn cho trẻ nhé.

Chấy thường sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nên các mẹ hãy thực hiện phương pháp trị chấy cho trẻ này một cách kiên trì, bởi nếu nóng vội thì sẽ khó bắt được hết trứng chấy kỹ sinh trên tóc sẽ khiến cho kế hoạch diệt chấy cho con của mẹ trở nên thất bại.

2. Dùng muối để diệt chấy

tri-chay3

Nếu chấy ở trên đầu con phát triển nhiều quá thì các mẹ có thể áp dụng nhiều mẹo dân gian khác nhau để điều trị. Các mẹ cũng có thể dùng muối trắng pha loãng với 100 đến 150ml dấm trắng theo tỷ lệ 1:1 sau đó thì dùng hỗn hợp này thấm đều lên vùng tóc và da đầu của bé, mát xa nhẹ nhàng cho tóc thẩm thấu được dung dịch và ủ tóc trong khoảng 20 đến 30 ơhuts sau đó thì gội lại đầu cùng với nước.

3. Dùng rượu trắng

Phát hiện con xuất hiện chấy thì các mẹ nên nhanh chóng dùng rượu trắng để xoa đều lên tóc bé và các mẹ cũng nên nhớ xoa kỹ cả phần chân tóc vì chấy và trứng chấy cũng có thể bám ở ngay tận chân tóc của trẻ. Để ủ tóc cho bé thì cho khoảng 15 đến 20 phút và sau đó thì gội lại đầu cùng với nước lạnh. Gội xong thì dùng lược dày để chải chấy và trứng chấy rơi ra khỏi đầu.

4. Dùng nước súc miệng

tri-chay2

Bạn có thể dùng được từ nước súc miệng để gội đầu trị chấy cho con, có rất nhiều người đã sử dụng và thanh công với công thức này. Vì vậy các mẹ có thể yên tâm thực hiện bằng cách dùng nước súc miệng và xoa chúng lên tóc cho tóc ướt, vò mạnh cho thấm đều toàn bộ đầu từ chân tóc cho đến từng sợi tóc, nếu bạn cẩn thận thì có thể ủ tóc khoảng 5 đến 10 phút cho việc trị chấy đạt được hiệu quả cao.

Tiếp đến bạn dùng dầu gội và gội lại như bình thường. Sử dụng 3 đến 5 ngày liên tiếp đảm bảo đầu của con sẽ sạch chấy mà không còn lo bị hỏng tóc cho bé nữa.

5. Dùng hạt Na (hoặc hạt Mãng cầu)

Từ xa xưa cách này được nhiều người sử dụng có ngay trong vườn nhà. Cách làm điều trị chấy này tuy đơn giản nhưng lại hiệu quả, chỉ với một lần duy nhất hãy lấy hạt na hay hạt mãng cầu, phơi khô rồi đem rang lên trước khi nghiền nát hoặc giã nhỏ thành bột.

Các mẹ hãy cho thêm chút nước vào đun sôi lên và gội đầu cho bé. Bột hạt na bạn để nguyên và làm ướt bột hạt rồi thoa lên tóc cho thấm đều, ủ khoảng 25 đến 30 phút sau đó thì gội lại bình thường cùng với nước.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.