Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong rất cao do đó việc tìm hiểu về căn bệnh này giúp bạn có những điều chỉnh kịp thời để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

Nguyên nhân phòng ngừa đột quỵ

có rất nhiều  nguyên  nhân khác nhau gây nên bệnh đột quỵ và theo nhiều nghiên cứu cho biết các nguyên nhân gây đột quỵ chủ yếu nhất bao gồm: hút thuốc, thiếu luyện tập, béo phì, huyết áp cao, chế độ ăn uống không khoa học,…

Các nguyên nhân này đều có liên quan đến hiện tượng nhồi máu cơ tim, đặc biệt huyết áp gây là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên bệnh đột quỵ.

Đột quỵ được chia làm 2 loại là: đột quỵ do thiếu máu  não và đột quỵ do xuất huyết não, bạn cần tìm hiểu để biết cách phòng ngừa.

Cách phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ xảy ra đột ngột và rất hiếm các dấu hiệu báo trước vì thế mà rất nhiều trường hợp đã tử vong do đó việc hạn chế những tác nhân gây đột quỵ sẽ là một giải pháp tốt trong các cách phòng ngừa căn bệnh này. Một số cách phòng ngừa có thể kể đến như:

Phòng và điều trị huyết áp cao

Bạn nên giữ một mức huyết áp ổn định, tránh những cảm xúc bất ngờ cũng như giữ tinh thần thoải mái để tránh hiện tượng huyết áp tăng cao gây đứt mạch máu não sinh ra đột quỵ.

Không sử dụng thuốc lá

Theo nghiên cứu, thuốc lá là nguyên nhân giải thích hiện tượng tại sao tỉ lệ đột quỵ ở nam giới lại cao hơn ở nữ giới, đây là tác nhân gây nên bệnh mạch máu não từ đó dẫn đến tình trạng đột quỵ chính vì vậy hãy bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Phòng và điều trị tiểu đường

Có thể bạn chưa biết, tiểu đường là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch làm lượng máu nên não không đảm bảo do đó cần tránh xa căn bệnh tiểu đường và phải điều trị ngay khi mắc phải nhé.

Giảm cân

Bạn nên hạn chế sử dụng mỡ động vật, tăng cường bổ sung rau để cân bằng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể tránh việc mỡ dư thừa bám lên thành mạch máu gây tắc mạch máu.

Bên cạnh việc áp dụng các cách phòng ngừa đột quỵ nói trên bạn có thể sử dụng thuốc phòng ngừa đột quỵ để khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh có thể ngăn ngừa bệnh xảy ra và tham khảo những lời khuyên của bác sĩ chuyên môn nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.