Tìm hiểu những bài tập phục hồi thị lực cho đôi mắt cận thị

Để phục hồi thị lực cho đôi mắt cận thị thì ngoài những phương pháp làm suy giảm độ cận cho mắt như massage mắt, ăn nhiều dưỡng chất tốt cho mắt thì bạn cũng đừng quên phải duy trì những bài tập cho đôi mắt cận thị để mắt bạn có thể phục hồi thị lực nhanh chóng nhất.

1. Hãy nhìn theo sự chuyển động xa gần của ngón tay

Để đảm bảo phục hồi thị lực cho đôi mắt hiệu quả hơn, bạn cần chú ý nhìn theo sự chuyển động xa gần của ngón tay để giúp đôi mắt tập nhìn tốt hơn.

Trước tiên bạn cần để ngón tay ngay trước mũi, sau đó di chuyển dần ngón tay ra xa sau đó lại chuyển ngón tay dần về trước mũi, chú ý trong lúc bạn đang di chuyển ngón tay thì nên để mắt luôn nhìn theo tay.

Tìm hiểu những bài tập phục hồi thị lực cho đôi mắt cận thị

Đây là bài tập giúp bạn gia tăng khả năng nhìn xa hiệu quả và tăng khả năng tập trung cho đôi mắt, giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn nhiều, chú ý nên làm 5 lần mỗi ngày nhé.

2. Nhắm mắt và mở mắt

Một bài tập khác cực tốt cho đôi mắt chính là tập nhắm mở mắt liên tục, chú ý nhắm mắt sau đó mở to mắt, làm liên tiếp độc tác này 5 lần liên tục sẽ giúp đôi mắt sáng hơn nhiều

3. Hãy tập nhìn theo hướng hình vuông

Tập cho đôi mắt nhìn theo hướng hình vuông cũng là giải pháp gia tăng thị lực hiệu quả cho đôi mắt của bạn, chỉ cần bạn tưởng tượng ở trước mặt có một hình vuông, sau đó lần lượt đánh mắt nhìn từ đỉnh hình vuông này sang đỉnh hình vuông khác, thực hiện khoảng 5 lần là được nhé.

Tìm hiểu những bài tập phục hồi thị lực cho đôi mắt cận thị

4. Chớp mắt thật nhanh

Nếu bạn muốn tăng cường thị lực cho đôi mắt hiệu quả thì chú ý phải chớp mắt thật nhanh.

Thường nếu chúng ta nhìn điện thoại, máy tính hoặc ti vi thì mọi người đều tập trung nhìn vào màn hình và quên phải chớp mắt thường xuyên, đây là bài tập đơn giản nhưng hết sức quan trọng có thể giúp thư giãn cho đôi mắt của bạn, làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả hơn cho dôi mắt.

Cách thực hiện rất đơn giản, trong thời gian chừng 2 phút cứ 4 giây bạn lại chớp mắt một lần, 2 phút tiếp theo thì cứ 30 giây bạn chớp mắt một lần, đảm bảo chớp mắt có thể giúp đôi mắt của bạn trở nên tươi tỉnh và khỏe mạnh hơn rất nhiều, giúp bảo vệ thị lực hiệu quả hơn trong ngày.

5. Hãy nhìn theo hướng hình tròn

Một bài tập thị lực khác mà bạn có thể áp dụng là nên thử nhìn theo hướng hình tròn, trước tiên bạn làm ấm cho đôi bàn tay sau đó đặt lên trên mắt, trước khi tập bài tập này thì nên hít sâu và chậm rồi mới thực hiện nhé.

Tìm hiểu những bài tập phục hồi thị lực cho đôi mắt cận thị

Khi bắt đầu thực hiện bài tập bạn xoa tay sau đó áp lòng bàn tay lên mắt, phủ ngón tay lên trán sau đó áp mu bàn tay sát vào gò má, chú ý chỉ nên áp vừa phải cho đôi mắt vẫn có thể chớp thoải mái là được rồi nhé.

6. Hãy nhìn theo hình số 8

Để tập luyện tăng thị lực cho mắt, bạn cũng có thể tập nhìn theo hình số 8 bằng cách tưởng tượng cách bạn chừng 3 mét có một số 8 đang nằm ngang, sau đó bạn liên tục đảo mắt theo đúng đường viên của số 8 , thực hiện chừng 5 lần sau đó nghỉ một lát rồi lại tiếp tục làm bài tập này theo hướng ngược lại, chắc chắn bài tập này sẽ giúp đôi mắt của bạn càng thêm linh hoạt hơn rất nhiều đấy nhé.

Ngoài những biện pháp trên thì bạn cũng cần phải có giải pháp bảo vệ đôi mắt phù hợp, tốt nhất chỉ nên sử dụng mắt khi làm việc hoặc điều tiết cho đôi mắt khi thực sự cần thiết thôi nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.