Tìm hiểu những tác dụng của rượu nếp phòng ngừa bệnh tật

Rượu nếp chính là món ăn truyền thống của chúng ta tuy nhiên không phải ai cũng biết được tác dụng của rượu nếp vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa được bệnh tật cũng rất tốt. Vì vậy cùng tìm hiểu những chức năng quan trọng trong bài viết dưới đây nhé.

nep-cam

Quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay hệ tiêu hóa chúng ta thường có rất nhiều loại vi khuẩn bên trong, nếu chúng ta không dẹp bỏ chúng ngay thì sẽ có hại cho sức khỏe. Vì vậy một trong những phương pháp giúp cho thân hình khỏe mạnh đó là sử dụng rượu nếp hàng ngày.

1. Phòng ngừa tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ

Khoa học chứng minh những người thường bị mắc chứng dị ứng với các loại thuốc hạ huyết áp thì cơm nếp chính là nguyên liệu tuyệt vời nhất, hạ được nồng độ Cholesterol có hại cho máu. Bởi vì họ đã chia thành hai nhóm, nhóm thứ nhất sử dụng thuốc hạ đường huyết còn nhóm còn lại thì dùng rượu nếp và cả hai đều tham gia điều trị thay đổi lối sống của mình.

Chỉ trong vòng 12 tuần đến 24 tuần thì lượng cholesterol có trong máu giảm đi rất nhiều hơn với những người sử dụng thuốc.

2. Phòng chống ung thư

nep-cam1

Từ một vài trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đã nghiên cứu và phân tích từ mẫu cám gạo nếp cẩm thì họ phát hiện được chúng có chứa hàm lượng rất cao chống lại oxy hóa anthocyanin, chất chống lại bệnh ung thư và tim mạch cùng với nhiều loại bệnh khác nữa. Cũng vì vậy mà rượu nếp được xem rượu nếp phòng ngừa bệnh tật.

Từ các nhà khoa học đã chứng minh thì các chất chống oxy hóa có màu đen này chúng giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa phá hủy được AND, yếu tố dẫn đến ung thư, còn gạo nếp cẩm có màu đen nhưng khi nấu lên thì thành màu tím bởi vì chúng có chứa nhiều khoáng chất và amino axit thiết yếu cho cơ thể.

3. Kích thích tiêu hóa

Rượu nếp cũng được chia thành nhiều loại như rượu nếp cãi và rượu nêp cẩm nó chính là thức ăn và cũng là đồ uống bạn có thể sử dụng cả nước và cả cái, nếp cho hương vị thơm ngon và cũng được rất nhiều người ưa chuộng hàng ngày kể cả đó là trẻ em hay người già đi nữa. Khi chúng ta ăn thức ăn này nó không chỉ tác dụng bồi bổ cho cơ thể mà nó còn giúp cho bạn ăn ngon miệng và kích thích hệ tiêu hóa hơn.

Không những thế bạn có thể trộn nếp cẩm cùng với sữa chua thành món ăn vặt rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trẻ em. Bởi vì trong cơm rượu thì nếp có chứa một lượng cồn ít nên không có khả năn bị say và khi chế biến thì người ta chỉ ủ chúng trong khoảng 3 ngày và đối với rượu thì ủ 7 đến 10 ngày nếu bạn muốn ché biến rượu thì ủ càng lâu lượng đường chuyển hóa thành cồn càng lớn.

4. Phòng bệnh thiếu sắt

nep-cam2

Gạo nếp cũng có rất nhiều sắt, vì vậy nên khi ăn gạo nếp cẩm mỗi ngày thì phòng bệnh với rượu nếp được các bệnh thiếu sắt nữa.

Cách chến biến rượu nếp tốt sức khỏe cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cho xôi trọn cùng với màu men vào khoảng 2/3 thể tích vật chứa như hũ vào trong lọ cùng với nửa lít rượu trắng trên 40 độ. Sau đó thì bạn đậy kín lại và để nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào, càng râm càng tốt nhé.

Ủ khoảng 15 đến 17 ngày quan sát thấy hạt xôi chuyển sang thành dạng bột và lắng xuống đáy của hũ thì bạn hãy chắt lấy phần nước rượu trong ở trên ra và một bình khác đậy kín để thêm khoảng 15 ngày nữa trong nơi thoáng mát không có ánh nắng là uống được nhé. Bạn cũng có thể tùy ý cho thêm đường và rượu trắng vào để thay đổi được chất liệu của rượu như mong muốn nhé.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.