Tìm hiểu những thực phẩm chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ thì thức ăn ở vẫn ứ đọng trong miệng khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Bởi vì vậy loại thực phẩm chữa hôi miệng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chữa được hơi thở có mùi và trở nên tự tin khi giao tiếp rất hiệu quả đấy nhé.

hoi-mieng2

1. Nước

Nước cũng rất cần thiết dùng để chữa hôi miệng cho bạn không có mùi và sạch sẽ, thơm tho hơn nếu miệng bị khô thì sẽ tạo điều kiện để cho vi khuẩn gây mùi phát triển, uống nước thì sẽ giúp cho các mảng bám thức ăn và vi khuẩn không thể bám ở kẽ răng để phát triển gây hại cho răng và tạo ra mùi được. Vì vậy nên sau khi ăn thì bạn hãy súc miệng lại cùng với nước nhiều lần.

2. Sữa chua

hoi-mieng

Sữa chua chính là một trong những thực phẩm giúp chữa được bệnh hôi miệng hiệu quả, trong đó thì sữa chua là chứa hai chất, streptococcus và lactobacillus bulgaricus hai chất này giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn hôi miệng phát triển. Uống sữa chua không đường hàng ngày không chỉ giúp cho bạn trở nên hồng hào và mạnh khỏe mà còn có tác dụng giảm hàm lượng hydro sunfur nguyên nhân gây ra mùi cho miệng của bạn đồng thời làm giảm đi mảng bám của vi khuẩn.

3. Trà

Các loại thức uống không đường như trà xanh và trà đen chúng đều có hợp chất chống oxy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt được sự phát triển của vi khuẩn gây ra hôi miệng nên sẽ làm giảm bớt đi được mùi hôi của cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng nước trà xanh để súc miệng hoặc sử dụng để uống sẽ làm giảm đi các mảng bám ở trên răng và sự hình thành các axit sâu răng đấy nhé.

4. Chanh

Chanh cũng có tính axit ngoài tác dụng làm giải khát và tác dụng trong làm đẹp trị mụn ra thì nó còn giúp điều tiết được lượng nước bọt. Để loại bỏ được ngai mùi hôi miệng thì bạn có thể cho lá bạc hà vào ly nước nóng cùng với 1 miếng chanh để uống, sẽ khắc phục được chứng hôi miệng hiệu quả.

5. Đinh hương

hoi-mieng3

Đinh hương là nguyên liệu có tính sát trùng mạnh mẽ, nên có thể cải thiện được mùi hôi miệng ngay lập tức bằng cách cho một vài mẩu đinh hương vào miệng và nhai chúng, tuy nhiên thì bạn chỉ giải quyết được tạm thời sau đó thì mùi hôi sẽ trở lại. Bạn pha đinh hương và sử dụng nó như một loại nước súc miệng hàng ngày nhé.

6. Mật ong

Hiện tại trong cơ thể của chúng ta có rất nhiều cặn bã không được giải quyết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng, bạn có thể sử dụng mật ong pha cùng với nước ấm uống mỗi ngày để đường ruột được thông thoáng và loại bro được những cặn bã này, điều này sẽ giúp cho bạn cải thiện được mùi hôi hiệu quả.

7. Giấm táo

hoi-mieng1

Nếu bạn đang bị tình trạng hôi miệng thì chữa hôi miệng thực phẩm giấm táo chính là một nguyên liệu quan trọng rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo hòa cùng với nước súc miệng hàng ngày hoặc bạn pha giấm táo cùng với nước nóng và dùng trước khi ăn cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của các bạn nhé.

8. Rau mùi tây

Rau mùi tây có chứa nhiều chất diệp lục, nó có thể kiếm soát được mùi hôi khó chịu, lấy lá rau mùi tây tươi nhúng vào trong giấm, nhai kĩ lá này trong khoảng 1 đến 2 phút hoặc bạn có thể áp lá mùi tây thanh loại nước uống để sử dụng hàng ngày, nó có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn.

Hy vọng với những thực phẩm chữa hôi miệng trên đây sẽ giúp cho bạn chữa được chứng hôi miệng hiệu quả nhất.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.