Tìm hiểu tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

Lá sen khô được xem là một trong những vị thuốc đông y cực tốt đối với sức khỏe của bạn, có công dụng điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm tương đối hiệu quả.

Dưới đây là một số công dụng chữa bệnh của lá sen khô bạn nên cùng tìm hiểu nhé.

1. Điều trị máu hôi sau sinh

Tình trạng máu hôi sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở mọi sản phụ, xuất hiện các dịch mùi hôi cực khó chịu.

Nếu muốn khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần điều trị bằng lá sen với khoảng 30g lá sen khô tán thật nhỏ để hòa với nước uống là được

Tìm hiểu tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

Bạn cũng có thể dùng 30g lá sen khô sắc với 200ml nước, sắc cạn còn 50ml nước cô đặc để uống mỗi ngày một lần là được.

Bên cạnh những bài thuốc này nếu như bạn muốn làm sạch sản dịch sau khi sinh thì có thể dùng thêm rau ngót để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh nhé.

2. Điều trị mất ngủ bằng lá sen khô

Lá sen khô cũng là vị thuốc đông y có công dụng điều trị mất ngủ cực tốt, để trị mất ngủ bằng lá sen khô bạn chỉ cần lấy 30g lá sen khô hãm thành trà uống hàng ngày là được, chú ý uống nhiều lần trong ngày và thay nước trà nhiều lần để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

3. Điều trị sốt xuất huyết bằng lá sen khô

Có rất ít người biết rằng lá sen khô còn có công dụng điều trị sốt xuất huyết cực hiệu quả.

Tìm hiểu tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

Để điều trị sốt xuất huyết bằng lá sen khô bạn cần chuẩn bị khoảng 30g lá sen khô cùng với 30g rau má, thêm 40g cỏ nhọ nồi hoặc ngó sen đều được và 20g hạt mã đề, tòa bộ nguyên liệu trên đều cho vào trong ấm, cho nước vào để sắc đặc thành thuốc, mỗi ngày uống một thang là được.

Trong trường hợp bạn xuất huyết nặng có thể tăng thêm từ 50g tới 60g lá sen để tăng cường công dụng điều trị bệnh tốt nhất nhé.

4. Điều trị chảy máu cam, tiêu chảy ra máu bằng lá sen khô

Ngoài những công dụng trên thì lá sen khô còn có tác dụng điều trị chảy máu cam, tiêu chảy ra máu cực tốt.

Để trị chảy máu cam và tiêu chảy ra máu bằng lá sen khô bạn cần lấy khoảng 40g lá sen khô cùng 12g rau má rồi cho vào trong ấm để sắc với 400ml nước, sắc cạn còn 100ml nước thì chia ra để uống 2 lần mỗi ngày là được.

Tìm hiểu tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

5. Trị ho và nôn ra máu bằng lá sen khô

Muốn điều trị ho và nôn ra máu bằng lá sen khô bạn cần lấy khoảng 30g lá sen khô cùng với 30g ngó sen, thêm 30g sinh địa và 20g trắc bá với 20g ngải cứu, toàn bộ thái nhỏ, phơi khô sau đó sắc thành thuốc để uống hàng ngày là được.

6. Trị đau mắt bằng lá sen khô

Muốn trị đau mắt bằng lá sen khô bạn cần lấy 10g hoa hòe với 10g lá sen, thêm 4g hoa cúc vàng toàn bộ sắc thành thuốc uống 2 lần một ngày là được, bài thuốc này không chỉ điều trị đau mắt mà còn giúp bạn trị cao huyết áp cực tốt đấy nhé.

Tìm hiểu tác dụng của lá sen khô đối với sức khỏe

7. Giảm cân bằng lá sen khô

Chị em thường không nghĩ tới lá sen khô còn có công dụng giảm cân hiệu quả cực tốt.

Để làm giảm béo bằng lá sen khô chị em chỉ cần lấy một ít lá sen khô để hãm thành trà uống hàng ngày là được, nước trà từ lá sen khô không chỉ giúp bạn giảm béo hiệu quả mà còn có công dụng giải nhiệt cực tốt cho cơ thể bạn, kiểm soát cân nặng bản thân.

Việc uống nước trà lá sen khô kết hợp với một chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.