Tổng hợp những loại trà quen thuộc tốt cho sức khỏe

Các loại trà được biết đến là một trong những đồ uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như trà đen, trà xanh… được làm từ lá cây trà nó không những là loại thức uống quen thuộc mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo những loại trà trong bài viết dưới đây.

1. Trà đen

Loại trà quen thuộc tốt cho sức khỏe này được làm từ lá cây trà và sau đó được làm héo, lá bị oxy hóa và chúng sẽ có màu sẫm có mùi thơm. Trong trà đen có chứa thành phần chất chống oxy hóa nên có thể chống lại các loại bệnh tật rất tốt. Theo như nghiên cứu khoa học thì uống trà đen nó còn có thể làm giảm được nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường.

2. Trà xanh

cac-loai-tra

Hầu hết mọi người đều rất yêu thích trà xanh trong cuộc sống, nó được làm bằng cách hấp và cho khô lá trà, để cho chúng không bị oxy hóa và trà xanh nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa cũng như catechin. Loại trà này chúng có tác dụng cho tinh thần mỗi chúng ta tỉnh táo hơn, do thành phần caffeine có trong trà xanh có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

3. Trà Ôlong

Để có được loại trà ô long này nó được oxy hóa một phần và trà ô long nó có chứa hỗn hợp polyphenol bao gồm cả catechin chúng có tác dụng như một chất chống oxy hóa.

4. Trà trắng

Được làm từ lá trà non và chồi búp của trà người ta sản xuất ra trà trắng bằng cách hấp và làm khô chúng. Trong trà có chứa thành phần catechin cũng giống như trà xanh nó khiến cho trà trắng. Đây là loại nước uống đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người hàng ngày.

5. Trà Matcha Nhật Bản

Có rất nhiều người hiện nay sử dụng trà matcha và ưa chuộng chúng là một loại trà tốt cho sức khỏe , bột trà xanh cũng giống như trà xanh thông thường, nó có chứa chất chống oxy hóa. Dùng để pha nước uống hàng ngày, không những thế loại bột trà này còn có tác dụng làm bánh kẹo, trà sữa, cà phê…

6. Trà dâm bụt

cac-loai-tra1

Cũng có nhiều người chưa được thưởng thức loại trà này, trà hoa dâm bụt thường rất thơm và có hương vị chua chua. Hoa dâm bụt được biết đến là loại hao nhiệt đới có chứa thành phần anthocyanin và flavonoid cùng với các hợp chất chống oxy hóa thông thường. Đối với người lớn tuổi bị tăng huyết áp nhẹ thì có thể uống 3 tách trà này hàng ngày nó giúp hạ huyết áp rất tôt.

7. Trà Rooibos

Trà Rooibos là một loại cây họ đậu được trồng ở Nam phi và nó có tên gọi trà đỏ nữa. Trà Rooibos không chứa caffein và chất chống oaay hóa, vì vậy nếu uống trà này thường xuyên thì nó sẽ làm tăng thêm nồng độ các chất chống oxy hóa trong máu và làm giảm đi LDL-cholesterol trong cơ thể đáng kể.

8. Trà hoa cúc

Cũng được làm từ những cây hoa cúc nhỏ theo dân gian thì nên uống trà hoa cúc như một phương pháp dùng trị ho và bệnh khó ngủ. Nếu như bạn cùng trà cùng với những loại thảo dược khác thì nó có thể giúp cho bạn giảm đi cơn đau bụng cũng như bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

9. Trà bạc hà

cac-loai-tra2

Thời tiết mùa đông nếu được thưởng thức cốc trà bạc hà thì nó giúp cho cơ thể chúng ta ấm lên, còn với thời tiết mùa hè thì nó lại hạ nhiệt cơ thể. Bạn nên uống trà nóng hoặc uống trà đá cũng được, trong bạc hà có chứa thành phần cải thiện được chứng buồn nôn và khó tiêu cùng với triệu chứng khó chịu khác nữa.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.