Trong quá trình mang thai cần phải bổ sung những loại vitamin gì?

Mang thai là cả một quá trình dài, do đó vào từng thời kỳ nhất định cần đi khám xem cơ thể mình đang thiếu những chất gì để có sự điều chỉnh cho phù hợp tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những loại vitamin cần thiết cho bà bầu và thai nhi.

Vitamin B12

Vitamin B12 là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo máu, loại vitamin này có nguồn gốc từ thực vật, đây là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ do đó lượng Vitamin B12 cần cho phụ nữ mang thai hàng ngày chỉ khoảng 2,6 mcg.

Vitamin B9

Bên cạnh vitamin B12 thì vitamin B9 cũng rất quan trọng trong thai kỳ do đó mẹ bầu cần bổ sung khoảng 400 mcg – 600 mcg mỗi ngày, nhất là trong giai đoạn 7 tuần đầu khi hình thành hệ thần kinh của trẻ. Vitamin B9 cũng là một thành phần quan trọng của quá trình tạo máu mà bạn không nên bỏ qua.

Vitamin B1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, vitamin B1 đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh trung ương do đó nếu thiếu loại vitamin này thì trẻ sinh ra có thể mắc bệnh Beri Beri – Loại bệnh gây tổn thương nặng ở tim và phổi. Một số loại thực phẩm giàu vitamin B1 có thể kể đến như cơm, bơ, cá, trứng…

Vitamin D

Đây là loại vitamin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ bởi nó có tác dụng giúp hấp thu canxi, phát triển xương, răng trẻ,….do đó mẹ bầu cần chú ý bổ sung vitamin D hàng ngày nhé.

Vitamin B2

Có thể bạn chưa biết, đây là loại Vitamin rất quan trọng có vai trò tham gia cấu trúc các coenzyme thiết yếu của cơ thể, có chức năng hô hấp tế bào, phân giải các loại carbohydrate, lipid và protid,…Một số loại thực phẩm giàu vitamin B2 bạn cần bổ sung đó là sữa, rau xanh, pho mát,…

Foods Highest in Vitamin B2 (Riboflavin)

Vitamin A

Vitamin A cần thiết cho sự hình thành và phát triển các cơ quan nội tạng, mắt, hệ thần kinh của thai nhi, do đó mẹ bầu cần chú ý để cung cấp đủ vitamin này từ các loại thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa, thịt,…

 Bên cạnh đó, còn có vitamin E, vitamin B6, vitamin C…do đó bạn hãy bổ sung cho mình đầy đủ các loại vitamin trên để trẻ phát triển khỏe mạnh nhất nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.