Vứt bỏ ngay những vật dụng thông thường, nhưng làm hại sức khỏe

Miếng bọt biển thường được dùng để rửa chén bát trong gian bếp không còn xa lạ gì đối với chị em đúng không nào? Chúng ta thường hay nghĩ chúng tiện lợi, rửa sạch sẽ, nhưng sự thật chúng lại chưa rất nhiều vi khuẩn ở bên trong, gián tiếp làm ảnh hưởng sức khỏe mà không hề hay biết.

v

Ngày xưa nhà em thường dùng mảnh lưới để dùng rửa bát, khi có sự xuất hiện của miếng bọt biển này thấy hay hay, lại gọn gàng nên mua về dùng. Bọt biển dùng rửa bát chén rất sạch, cầm gọn tay. Tuy nhiên mới đây nhà em có ông anh họ làm bên vệ sinh môi trường về chơi, thấy em rửa bát bằng miếng bọt biển này anh họ em liền mắng em bảo em đừng nên dùng miếng rửa bát này nữa bởi vì chúng rất ám mùi và chứa nhiều vi khuẩn. Khi hấp thụ nước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển bên trong, luôn thấm hút nước nên miếng rửa bát này luôn ẩm và vụn thức ăn thì bị phân tán vào bên trong tạo thành môi trường sống tuyệt vời nhất cho vi khuẩn nữa đấy.

Sau khi thấy anh họ em nói thế, em cũng hoang mang tạm thời không sử dụng miếng bọt biển này nữa. Em tra trên mạng thấy các nhà khoa học phân tích rằng có đến 362 loại vi khuẩn tồn tại bên trong đó, thậm chí còn có 5 đến 10 loại vi khuẩn thông thường gây nhiễm trùng khiến chúng ta bị mắc chứng bệnh nguy hiểm như dịch tả, thương hàn, ngộ độc thực phẩm…em hoang mang quá, không ngờ bấy lâu nay lại sử dụng thứ gây hại cho mình và gia đình mà không hề hay biết.

Em thường nghĩ rằng rửa bằng miếng bọt biển chúng ta ngâm chúng trong nước xà phòng là cũng đủ giết chết vi khuẩn rồi chú. Không ngờ bằng đấy thôi cũng không đủ, mà vi khuẩn còn tồn tại dài hơn. Các chị em cho dù có bỏ miếng bọt biển này vào trong nước sôi hay lò vi sóng thì cũng chỉ tiêu diệt được một vài vi khuẩn thông thường thôi, còn những thứ độc hại vẫn bám ở đó, sang chén bát và vào trong cơ thể chúng ta hàng ngày.

suc-khoe2

Từ nay em sẽ vứt hết những miếng bọt biển này đi, các chị em cũng nên ngưng sử dụng và báo cho những người xung quanh, anh em, họ hàng không được sử dụng bọt biển dùng rửa chén bát nếu không muốn rước bệnh vào người hoặc có dùng thì chỉ nên sử dụng khoảng 1 đến 2 lần rồi vứt chúng đi thay mới không được dùng lâu đâu nhé.

May mà nhà em mới chỉ dùng có 1, 2 tháng nay thôi, nhưng em vẫn lo lắm vi khuẩn chúng vừa nhỏ lại dễ lây lan, có khi phải đưa cả gia đình đi khám nghiệp để biết mình có bị nhiễm bệnh hay không. Sống trong cuộc sống ngày nay làm gì cũng nguy hiểm nếu không thường xuyên cập nhật tin tức hàng ngày thì không thể biết được những điều nguy hiểm ngay xung quanh mình đâu nhé.

Ngoài ra theo các chuyên gia, miếng bọt biển này cũng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn thực phẩm nhất ở trong nhà bếp. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, chị em không nên sử dụng miếng bọt biển này quá 1 tuần nếu bắt buộc phải dùng, còn không thì để an toàn nhất hay sử dụng các biện pháp tự nhiên như xơ dừa, xơ mướp để rửa chén bát là sạch nhất không có bất cứ dấu hiệu lây bệnh nào, an toàn cho sức khỏe.

suc-khoe1

Nếu gia đình các chị em vẫn đang sử dụng miếng bọt biển này thì chỉ nên sử dụng trong 1 vài ngày và loại bỏ chúng ngay khỏi gian bếp của gia đình mình nhé.

Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2014 Y tế cộng đồng. All Rights Reserved. Wordpress themes by Hi Responsive.